Sony bị kiện ở Úc vì từ chối hoàn tiền cho game thủ PlayStation

Công ty Nhật Bản đã bị lôi ra tòa với cáo buộc vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng ở Úc. Theo Ủy ban Người tiêu dùng và Cạnh tranh của Úc (ACCC), một cơ quan độc lập đã đâm đơn kiện ra tòa, cho rằng Sony đã vi phạm luật khi phản hồi với khách hàng địa phương rằng họ không thể nhận lại tiền cho các trò chơi PlayStation bị lỗi sau khi tải về, khi bị quá hạn 14 ngày kể từ khi tải.

Sony nói rằng họ sẽ không hoàn tiền, trừ khi nhà phát triển trò chơi đó xác nhận rằng lỗi của game là không thể khắc phục. Và trong trường hợp được hoàn tiền, họ chỉ chịu chấp nhận với thẻ tín dụng thay vì tiền mặt. Chủ tịch ACCC Rod Sims phát biểu: “Sony Châu Âu đã cung cấp thông tin sai lệch, dễ gây hiểu lầm cho các khách hàng về quyền lợi của họ, liên quan đến các trò chơi được bán thông qua cửa hàng PlayStation.”

Theo quan điểm của ACCC, khách hàng được đảm bảo sẽ không có kỳ hạn hoàn tiền sau khi mua sản phẩm. Khoản tiền trả lại phải được thanh toán bằng hình thức ban đầu của giao dịch, trừ khi khách hàng chọn thanh toán nhận qua thẻ tín dụng. Người hỗ trợ của Sony trước đó đã nói với các khách hàng khi họ muốn hoàn tiền rằng, chỉ khi nào nhà phát triển đồng ý, họ mới có thể hoàn lại tiền. Họ không được tự ý hoàn tiền nếu không có sự đồng ý của đối tác.

Trong quá khứ, ACCC từng kiện Sony ra tòa vì không cho phép người chơi PlayStation tùy chỉnh lại con chip bên trong thiết bị chơi game. Họ muốn chơi các game quốc tế mà thị trường Úc chưa được phát hành, nhưng mã hóa vùng trong máy sẽ hoạt động để chặn những trò chơi nhất định không phát hành cho vùng bị khóa. Vụ việc này kết thúc mà phần thua thuộc về Sony, khách hàng Úc được truy cập hợp pháp vào các trò chơi phát hành cho vùng khác bằng cách “mod chip” vốn bị Sony cấm.

Sony cũng từng phải bồi thường cho khách hàng đặt mua máy quay phim cầm tay handycam của họ, bị cáo buộc marketing dễ gây hiểu nhầm trong một số tài liệu tiếp thị. ACCC đã phàn nàn về độ phân giải, chức năng “Night Shot” của máy, khiến công ty sau đó phải cam kết giải quyết vấn đề cho khách hàng Úc đã mua sản phẩm.

 

Nguồn: Reuters.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PS4 trở thành máy chơi game gia đình bán chạy thứ 2 mọi thời đại, thua PS2

Theo doanh số tích lũy mà PS4 đã đạt được, máy đã trở thành máy …

Leave a Reply