Qualcomm từng dọa cắt đứt nguồn cung chip cho Sony Mobile

Hôm nay, tòa án Mỹ đã chính thức đưa ra phán quyết về vụ kiện chống độc quyền nhắm vào Qualcomm. Thẩm phán Lucy đã kết luận công ty cung cấp giải pháp di động lớn nhất thị trường hiện nay, có độc quyền, và đã lạm dụng vị thế độc quyền này để chèn ép các đối tác, chính là các hãng smartphone trong đó có cả Sony Mobile. Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo ở nguồn cuối bài, dưới đây là phán quyết chung và bằng chứng được nguyên đơn (FTC) đưa ra, có liên quan đến Sony Mobile.

Công ty sẽ phải thay đổi lại mô hình cấp phép hiện nay, cũng như đàm phán lại với các khách hàng. Họ sẽ phải nộp báo cáo tuân thủ và giám sát cho Ủy ban Thương Mại liên bang Mỹ liên tục trong 7 năm. Thẩm phán Lucy viết trong phán quyết: “Sự lộng quyền của Qualcomm đã kìm hãm phát triển của các công ty sản xuất modem LTE cao cấp và CDMA khác, gây tổn hại lợi ích của các đối thủ, các OEM, và người dùng cuối.”

FTC đã chỉ ra thông tin từ một cựu giám đốc cấp phép của Qualcomm, Eric Reifschneider, tới các khách hàng sử dụng chip di động như Motorola và Sony Mobile như một bằng chứng về các mối đe dọa cắt đứt nguồn cung. Reifschneider đã viết trong email gửi cho một giám đốc điều hành của Sony Mobile rằng “QCT (kinh doanh chip của Qualcomm) đã giao chip cho SMC (Sony Mobile) trong gần ba tuần nay mà không kèm giấy phép. Chuyện đó sẽ không thể tiếp tục được nữa.”

 

Nguồn: CNET.

Check Also

Thương hiệu Sony được định giá 10.5 tỷ USD, xếp thứ 56 toàn cầu

Tổ chức Interbrand vừa công bố bảng xếp hạng 100 thương hiệu toàn cầu, ghi …

Sony phát hành định dạng âm thanh 360 Reality Audio, hợp tác Amazon, Tidal,…

Sony vừa thông báo bắt đầu thương mại định dạng âm thanh 360 Reality Audio, …

Leave a Reply