Điện thoại Sony bỗng nhiên được khen pin trâu hơn quảng cáo

Xperia Z5 Compact (ảnh: Marco Kao)

Tổ chức tư vấn người tiêu dùng ở Anh Which vừa đăng tải một bài viết về kết quả thử nghiệm pin smartphone, trong đó ghi nhận Sony là một trong những hãng có thành tích khá ấn tượng.

Which? nói rằng con số công bố từ hãng có thể đánh lừa người tiêu dùng về thời lượng pin thực tế. Qua thử nghiệm 50 mẫu smartphone đến từ 5 hãng phổ biến là Apple, Samsung, Nokia, Sony và HTC, mỗi hãng sẽ có ít nhất 6 mẫu tham gia. Which? tính toán thời gian đàm thoại trung bình từng hãng và sau đó so sánh với con số được công bố, qua đó tìm ra ai là kẻ nói dối về thời lượng pin.

Which? khám phá ra Apple và HTC đã nói không đúng về thời lượng pin trên sản phẩm

Kết quả thử nghiệm chỉ ra, Apple đã phóng đại 31% so với mức trung bình thực tế, cả 9 mẫu iPhone đều không đạt được mức công bố. HTC cũng “chém gió” về mức pin nhưng chênh lệch không lớn như Apple.

Còn lại, Nokia, Samsung và Sony đều có kết quả thực tế còn cao hơn cả con số công bố. Đặc biệt Sony chênh lệch nhiều nhất, cao hơn 21%. Which? nhấn mạnh mẫu Xperia Z5 Compact được phát hành năm 2015, thời gian đàm thoại được tuyên bố là 17 giờ. Trên thực tế, nó kéo dài đến 25 giờ 52 phút, cao hơn gần 9 tiếng.

Sony thậm chí còn tuyên bố con số thấp hơn nhiều so với thử nghiệm thực tế

 

Nguồn: Which?.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply