“Chia tay” ống kính G, Xperia 1 chuyển sang dùng ZEISS Milvus

Một thông tin được đăng tải trên blog Nhật Bản từ cuối tháng Tư nhưng đến bây giờ mới được “đào mộ” lên, chỉ ra Xperia 1 không chỉ chuyển sang sử dụng cảm biến Samsung mà còn từ bỏ G lens trên các dòng Xperia trước. Theo ảnh chụp bộ module camera trưng bày ở sự kiện ra mắt ở Nhật, ba ống kính phía sau có hai được in chữ “Milvus” và một là “Sunny”, cho thấy Sony đã có đối tác linh kiện mới. Ngoài ra, ảnh cũng đồng thời xác nhận thông tin cảm biến Sony sử dụng là Samsung ISOCELL là chính xác.

Bộ phận máy ảnh Sony đã có mối quan hệ hợp tác lâu năm với ZEISS, và bây giờ khi Xperia 1 được phát triển bởi những con người mới, thuộc bộ phận điện tử hợp thành từ di động, truyền hình, máy ảnh, máy cũng được hưởng sái theo. Hai ống kính chính 26mm và tele 52mm dùng ống kính của ZEISS hoặc được chứng nhận bởi ZEISS, do đó xuất hiện tên dòng ống kính “Milvus” của hãng quang học Đức. Còn ống góc rộng 16mm thì do Sunny (Trung Quốc) sản xuất, đây cũng là công ty sản xuất module camera cho Huawei dòng P và Mate, được chứng nhận bởi Leica.

Mã “S5K3M3” là muốn nói đến cảm biến ISOCELL 12MP của Samsung trên ống tele và góc siêu rộng, như chúng tôi đã chia sẻ ở đây. Ảnh chi tiết các bạn có thể xem dưới đây:

Xperia 1 sử dụng ống kính Milvus của ZEISS hoặc được chứng nhận bởi ZEISS (ảnh: kamode)

 

Nguồn: kamode

Check Also

Tiếp tục lộ diện mẫu Xperia sẽ kế nhiệm Xperia 10

Ngay sau khi lộ diện mẫu Xperia được cho là flagship sắp tới, tiếp tục …

Lộ diện mẫu Xperia mới, màn hình và kích thước nhỏ hơn Xperia 1, camera đặt dọc lệch bên trái

Trong khi Xperia 1 vẫn còn chưa phát hành tại một số thị trường, những …

Leave a Reply