Báo cáo hé lộ BOE (Trung Quốc) cung cấp tấm nền TV 65 inch cho Sony

Tấm nền TV cũng chỉ “gà nguyên con” mà thôi, ở đây “gà” này nặng chừng 50kg (ảnh minh họa: Tấm nền TV do Innolux sản xuất)

Một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit tiết lộ rằng, hãng sản xuất màn hình LCD cỡ lớn to nhất thế giới và cũng là công ty màn hình lớn nhất Trung Quốc, BOE Technology, đã cung cấp tấm nền TV 65 inch và 75 inch cho nhiều công ty trong ngành truyền hình.

Đối với tấm nền 65 inch, bốn hãng TV lớn nhất thế giới là Samsung, LG Electronics, Hisense và Sony đều mua từ BOE. Ngoài ra còn rất nhiều hãng khác của Trung Quốc như Skyworth, Xiaomi, Konka, Changhong,… Chỉ duy nhất TCL sở hữu công ty màn hình CSoT là không mua từ BOE tấm nền LCD 65 inch.

Danh sách các khách hàng mua tấm nền LCD 65 inch từ BOE

Như biểu đồ minh họa, LG Electronics mua nhiều nhất tấm nền TV từ BOE. Samsung, Xiaomi, Hisense  cũng rất đáng kể. Đối với Sony, hãng xuất hiện rất ít ỏi vào tháng Mười Hai năm ngoái và tháng Một năm nay, nằm kẹt giữa Samsung và TPV.

Tiếp theo là tấm nền TV 75 inch. Các khách hàng lớn của BOE gồm có LG Electronics, Samsung, Hisense,… Tuy nhiên không thấy xuất hiện cái tên Sony, có lẽ với cỡ 75 inch họ đã tìm đến công ty màn hình khác. Ngoài BOE, Sony vẫn còn nhiều đơn vị khác để mua tấm nền như AUO và Innolux (sơ hữu bởi Foxconn) của Đài Loan, Samsung Display và LG Display của Hàn Quốc.

Khách hàng mua tấm nền LCD 75 inch của BOE chủ yếu là Hisense, LG Electronics, Samsung

Mới đây, Sony Ấn Độ đã trả lời với truyền thông rằng tấm nền chỉ là một phần của TV. Họ coi nó như con gà sống chưa qua chế biến, trong khi tự tin khẳng định trình độ “nấu nướng” của mình ngang tầm đầu bếp 5 sao “ăn đứt” các hãng TV Trung Quốc – chỉ như quán ăn ven đường. Báo cáo này một lần nữa cho thấy điều đó không phải không có cơ sở, khi hàng chục hãng TV mua tấm nền từ một nhà sản xuất nhưng chất lượng rất khác nhau.

Ngoài ra, biểu đồ cũng cho thấy ngay cả những công ty như LG Electronics hay Samsung cũng phải tìm kiếm nguồn cung từ hãng màn hình Trung Quốc, mặc dù họ có công ty “chị em” sản xuất tấm nền TV. Thậm chí với doanh số dẫn đầu, hai hãng Hàn Quốc còn phải mua nhiều để đảm bảo kế hoạch bán hàng không bị trục trặc vì thiếu nguồn cung. Chắc chắn họ phải mua nhiều hơn Sony vốn có doanh số kém hơn.

 

Nguồn: Display Daily.  

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply