Sony ra mắt SSD siêu bền, chống nước, chống bụi, chống va đập, cổng USB-C, đọc/ghi 1000MB/s

Sony vừa ra mắt một dòng ổ cứng SSD gắn ngoài chuyên dụng, nhắm đến các nhà sáng tạo nội dung, nhiếp ảnh gia hay nhà quay phim. Ổ cứng thuộc dạng trâu bò khi có thể chống nước IP67, chống bụi, chịu thả rơi 2.74m không vấn đề, chống nứt vỡ (áp lực lên tới 6000kgf và uốn cong lên tới 2000kgf). Cổng USB-C trần chống nước, chịu thả rơi dưới nước khoảng 0.9m (đã có cả lực tác động của nước).

Sony cung cấp hai dòng SSD SL-C và SL-M, sử dụng công nghệ lưu trữ NVMe. Dòng C cho tốc độ đọc/ghi là 540MB/s. Dòng M là dòng hiệu suất cao, tốc độ đọc/ghi 1000MB/s.

“Tốc độ cực nhanh giúp cho quy trình làm việc hiệu quả hơn, bất kể xử lý ảnh Hi-res hay video 4K, sao chép dữ liệu sang thiết bị khác hoặc chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng một lúc,” Sony tuyên bố.

Vì lưu trữ dữ liệu quan trọng, liên quan đến “miếng cơm manh áo” của nhiều người, không được phép xảy ra hư hại, Sony sử dụng thiết kế nhôm đúc nguyên khối, với các rãnh trên bề mặt để tăng độ chống chịu. Bên ngoài sử dụng dây buộc cao su màu vàng, các nhãn số và chữ để đánh dấu, giúp bạn dễ dàng tìm thấy trong ba lô khi cần gấp, phân loại ổ cứng cho công việc.

Tính năng khác gồm mã hóa phần cứng (AES 256-bit), bảo vệ mật khẩu hai lớp, đèn LED, cổng USB chuẩn 3.1 Gen 2, ứng dụng quản lý SSD Utility. Ổ cứng có ba mức lưu trữ 500GB, 1TB và 2TB, giá bán chưa được công bố, thời điểm phát hành sẽ vào mùa thu 2019.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply