Máy quay truyền hình 4K HDC-5500: cảm biến Global Shutter, xuất 4K trực tiếp, giá 3 tỷ đồng

Cùng với công bố ổ cứng SSD siêu bền, thẻ nhớ SxS PRO X, công ty cũng mang đến sự kiện NAB 2019 mẫu máy quay phát thanh truyền hình mới nhất, HDC-5500. Sản phẩm hướng đến ghi hình các chương trình giải trí trên TV, phát sóng trực tiếp ngoài trời.

Camera live đa định dạng được trang bị ba cảm biến CMOS 2/3 inch với Global Shutter, mỗi cảm biến thu nhận một giá trị màu RGB riêng. Sony tuyên bố đây là camera quay live đa định dạng đầu tiên trên thế giới có hệ thống cảm biến này. Tích hợp một bộ xử lý tín hiệu 4K mạnh mẽ, do Sony phát triển mới hoàn toàn, cho phép xuất 4K trực tiếp mà không cần một bộ xử lý rời gắn ngoài như trước. Điều này giúp tiết kiệm không gian lắp đặt của các đơn vị phát sóng.

Có thể truyền tín hiệu 4K hai kênh song song cùng một lúc, tiếp nhận tín hiệu 4K qua cổng 12G-SDI từ một camera khác, sau đó truyền tất cả qua một sợi cáp quang duy nhất có bitrate siêu cao (Ultra High Bitrate), đưa đến bộ xử lý camera HDCU-5500. Ngoài ra, truyền 4K không dây cũng là một lựa chọn.

Nhờ hệ thống cảm biến có Global Shutter, bạn có thể giảm thiểu hiện tượng méo hình “jello” khó chịu,  tỉ lệ nhiễu tín hiệu trên nền S/N -62dB cực thấp, khả năng nhạy sáng ấn tượng (F10 ở 1080p@60fps, F11 ở 1080p@50fps), wide dynamic range (chống ngược sáng khi có nguồn sáng mạnh chiếu trực tiếp), đạt được không gian màu tiêu chuẩn phát sóng BT.2020, tất cả hướng đến phát sóng HDR . Một bộ xử lý LSI mới giúp tiếp nhận đầy đủ tín hiệu từ cảm biến.

Chức năng quay HD HFR cũng được cung cấp qua một giấy phép bản quyền, có thể mua nếu muốn sử dụng thêm.

Về giá bán, HDC-5500 có giá khoảng 3 tỷ đồng, còn bộ điều khiển camera (Camera Control Unit) HDCU-5500 là 550 triệu đồng. Dự kiến sẽ được phát hành vào tháng Năm. Theo tuyên bố của Sony tại sự kiện NAB 2019, đơn vị truyền thông NEP Australia là khách hàng đầu tiên sử dụng HDC-5500 ghi hình. Cùng với đó, Game Creek Video đã đặt hàng 48 chiếc máy quay, đây là đơn hàng lớn nhất từ trước đến nay của Sony Bắc Mỹ cũng như là lần mua sắm lớn nhất của GCV.

 

Nguồn: NewsShooter, Studio Daily, Sony.

 

The following two tabs change content below.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply