Google sắp biến màn hình chủ TV Sony thành nơi hiện… quảng cáo!

TV Sony chạy hệ điều hành Android TV của Google

Một tin không vui với người dùng TV Sony tại Việt Nam. Đối tác xây dựng hệ điều hành Android TV trên một số mẫu TV Sony là Google, vừa thực hiện thí điểm hiển thị quảng cáo (nội dung tài trợ) trên màn hình chủ của Android TV. Hiện mới chỉ là một thử nghiệm nhỏ nhưng người dùng báo cáo, ngoài TV Sony còn có Mi Box 3 và Nvidia Shield TV đều đã ‘dính’. Quảng cáo xuất hiện sau một bản cập nhật phần mềm và người dùng không hề được cảnh báo.

Điều đáng nói, một số người dùng đã cố tìm cách ẩn các quảng cáo này đi nhưng đều vô hiệu. Theo giải thích từ Google, họ làm vậy là “để tối ưu hóa, cá nhân hóa trải nghiệm giải trí tại gia của người dùng.” Sony có vẻ như cũng bất lực vì Android TV thuộc toàn quyền Google kiểm soát, hiện tại hệ điều hành này đang xếp thứ ba thị phần toàn cầu với 10%, sau Tizen và Web OS.

Thị phần các nền tảng Smart TV hiện nay

Nếu trong tương lai Google quyết định hiển thị quảng cáo là một “tính năng” trên nền tảng này, đó sẽ là một điểm trừ lớn với khách hàng khi chọn mua sản phẩm Sony. Việc đã bỏ ra hàng chục triệu mua TV, rồi lại phải xem luôn cả nội dung quảng cáo ngay trên màn hình chủ, không phải ai cũng có thể chấp nhận được.

Bạn nghĩ sao về hành động này của Google?

 

Nguồn: CNET.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply