Đầu Blu-ray hi-end X1100ES: chơi UHD BD, SACD, hỗ trợ Hi-res, Dolby Vision, Dolby Atmos,…

Sony vừa ra mắt flagship Blu-ray X1100ES, đầu chơi blu-ray cao cấp nhất dành cho thị trường phổ thông. X1100ES tập trung tối đa cho công nghệ HDR khi hỗ trợ cả ba định dạng Dolby Vision, HDR10 và HLG. Về khả năng chơi đĩa, hỗ trợ DVD, SACD, BD, nếu thích streaming video, nó cũng được tích hợp sẵn Netflix và Youtube, cho phép chơi video 4K.

Đầu hỗ trợ hai chuẩn âm thanh nghe nhìn phổ biến là DTS:X và Dolby Atmos, hỗ trợ Hi-res Audio 24-bit/96KHz. Sony nói đầu phát này không chỉ chơi tốt các đĩa BD 4K mà còn có thể cung cấp cho bạn mọi khả năng giải trí nghe nhìn khác, từ âm thanh Hi-res đến video HD, UHD. Bộ khung được gia cố chắc chắn để triệt tiêu mọi rung động nhỏ nhất, tương thích với receiver DN1080. Ổ đĩa và Heat Sink đã được tính toán để đảm bảo khả năng thoát nhiệt tốt, cho bạn hàng giờ xem video 4K mà không bị nóng.

Mức giá và thời điểm phát hành chưa được công bố, nhưng với một sản phẩm flagship hi-end cạnh tranh với Panasonic và Pioneer, chắc chắn sẽ không rẻ.

* Tản mạn: Sản phẩm này được Sony gắn hậu tố ‘ES’. Trong quá khứ, ‘ES’ (extremely high standard), một biểu tượng nghe nhìn tại gia cao cấp với nhiều sản phẩm như amplifier, pre-amp, mâm đĩa than, loa,… Trong 40 năm (1965-2005), ‘ES’ được xem là tiêu chuẩn hàng đầu của Sony về âm thanh, tượng trưng cho “sự trung thực mức cao nhất”, chứ không phải một số sản phẩm âm thanh “làng nhàng” như hiện nay. ‘ES’ Giống như tinh túy một thời của ông lớn, ngày nay chỉ còn rất ít người biết đến huyền thoại này khi Internet lên ngôi. Giờ Sony không còn phát triển dòng sản phẩm ‘ES’ nữa, họ chỉ giữ nó như một hậu tố cho các flagship đỉnh nhất, ví dụ chiếc headamp TA-ZH1ES trong bộ Signature.

Huyền thoại 40 năm tuổi (1965-2005) của Sony, giờ chẳng còn ai biết đến

Cấu hình chi tiết:

  • Kích thước: W430 x H54 x D265 (mm).
  • Nặng: 3.9 kg.
  • Hỗ trợ đĩa: UHD BD, SACD, CD, DVD.
  • Hỗ trợ HDR: HDR10, Dolby Vision, HLG (Hybrid Log Gamma).
  • Hình ảnh: chuyển đổi HDR thành SDR, 4K Upscale (60p), Deep color (12 bit), 24p True Cinema, BRAVIA Mode.
  • Dolby Atmos, Dolby TrueHD 7.1 kênh.
  • DTS:X, DTS 7.1 kênh.
  • Tích hợp Bluetooth (codec LDAC), Wi-Fi.

 

Nguồn: FlatpanelsHD.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply