Đắm chìm trong vẻ đẹp OLED MASTER A9G và loạt TV Bravia 2019, Sony tiếp tục tài trợ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia

Hôm nay, công ty Sony Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt TV Bravia 2019 tại thị trường Việt Nam, với điểm nhấn lớn nhất là flagship OLED MASTER A9G – slogan “Siêu hình ảnh. Đỉnh âm thanh” – cùng với các TV OLED A8G, TV LCD 4K X95G đến X70G, TV 2K W80G và W66G. Tại sự kiện, Sony cũng mang đến loạt sản phẩm đáng chú ý như máy ảnh mirrorless A6400, máy ảnh ultra premium compact RX0 II, loa thủy tinh 360 độ S1/S2, loa tiệc tùng PG10 và loa thanh X8500.

Đặc biệt, điểm nhấn lớn nhất tại sự kiện là khi ông Yasuhiro Tsuda cùng đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF trên sân khấu, chính thức công bố Sony Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển bóng đá quốc gia.

Sony Việt Nam chính thức mang các TV Bravia 2019 về nước, tiêu biểu là OLED MASTER A9G

Sonyfan đã có mặt tại sự kiện hoành tráng này để mang đến cho các bạn các hình ảnh và thông tin mới nhất. Các TV Bravia được Sony xây dựng dựa trên ba cải tiến chính là kích thước lớn, hình ảnh chân thực như ý đồ nhà làm phim và âm thanh tuyệt đỉnh.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng đảo qua một loạt khoảnh khắc đáng nhớ của Sony Việt Nam tại lễ ra mắt TV Bravia 2019. Sự kiện thu hút rất đông quan khách tham dự, các đài truyền hình, báo chí, diễn đàn công nghệ,…

TV OLED MASTER A9G sở hữu Acoustic Surface Audio+, sử dụng hai bộ truyền động tạo mid và treble, cùng hai loa siêu trầm mang đến trải nghiệm âm thanh chìm đắm trong bộ phim. Đại diện Sony cho biết đã tinh chỉnh để giảm méo âm xuống thấp nhất, phù hợp các hộ gia đình chỉ dùng loa TV tích hợp.

Hãng cũng gợi ý bạn mua thêm loa thanh hoặc dàn âm thanh để cải thiện chất lượng hơn nữa. Sony cũng có chế độ TV Centre Speaker để dùng A9G như loa trung tâm, kết hợp với các loa khác thành một hệ thống.

Thứ hai là về hình ảnh, Sony tiếp tục cải tiến chất lượng TV OLED với các công nghệ như Pixel Contrast Booster, Dolby Vision, Netflix Calibrated Mode và quan trọng nhất là chip xử lý tín hiệu X1 Ultimate.

Đại diện Sony tuyên bố với màu đen tuyệt đối, tương phản vô hạn, màu sắc trung thực, tái tạo chi tiết, TV OLED MASTER A9G vượt trội hơn các TV OLED khác trên thị trường. Là một thành viên MASTER series, A9G tuân thủ chặt chẽ tôn chỉ tái hiện chuẩn xác những gì mà các nhà làm phim muốn đem đến, tiệm cận với màn hình chuyên dụng trong studio.

Tiếp theo là OLED A8G, đây là dòng OLED chip xử lý tín hiệu 4K HDR X1 Extreme, vẫn đem lại màu đen và độ tương phản hoàn hảo như A9G, nhưng sức mạnh xử lý sẽ không thể bằng X1 Ultimate. Ngoài ra, sử dụng công nghệ âm thanh Acoustic Surface Audio giống các TV OLED cũ.

Một điểm độc đáo khác là năm nay chân đế A8G thiết kế mới, có thể tăng giảm chiều cao TV. Nếu dùng thêm loa thanh thì bạn có thể nâng màn hình lên cao hơn để không bị chắn tầm nhìn.

OLED A8G hứa hẹn sẽ là chủ lực của Sony tại thị tường OLED nước ta, năm ngoái mẫu A8F đã dẫn đầu doanh số theo thống kê từ GfK. Với mức giá rẻ hơn, A8G sẽ là lựa chọn sáng giá trong phân khúc.

Cùng với đó là TV LCD cao cấp X95G, bán ra với bốn kích thước 55, 65, 75 và 85 inch. Hiện tại Sony vẫn chưa kịp mang về TV 8K mà phải chờ đến cuối năm, nên X95G là lựa chọn chủ yếu tại phân khúc cao cấp.

X95G cung cấp nhiều lựa chọn về kích thước, lên đến 85 inch, so với OLED, giá sẽ rẻ hơn đáng kể. Chất lượng hình ảnh đứng trong hàng tốt nhất nhóm TV LCD, nhờ trang bị các công nghệ X-Wide Angle mở rộng góc nhìn, Acoustic Multi-Audio tái tạo âm thanh gần giống các mẫu OLED, chip xử lý X1 Ultimate giống A9G.

Chế độ Netflix Calibrated là một tính năng độc quyền của TV Sony, đi theo chip xử lý X1 Ultimate. Bí mật của chế độ này nằm ở mối hợp tác chặt chẽ giữa các tập đoàn với công ty Netflix.

Hiện tại, Sony đang cung cấp màn hình chuyên nghiệp TRIMASTER cho Netflix cân chỉnh màu sắc phim. Bộ phận phát triển TV Bravia nhờ thế có thể tiếp cận được hình hài nguyên sơ nhất của các phim trên Netflix, cả hai giám sát chất lượng hình ảnh của nhau để đảm bảo những gì bạn thấy trên TV Bravia sẽ là những gì mà nhà làm phim hình dung trong đầu, khi họ đánh giá qua màn hình TRIMASTER.

Và cuối cùng, sự kiện cũng đồng thời đánh dấu thời khắc quan trọng, khi công bố công ty sẽ tiếp tục tài trợ đội tuyển quốc gia trong tương lai. Cũng tại sự kiện, các cầu thủ trong đội tuyển đã cùng trải nghiệm sản phẩm và giao lưu với báo chí, chia sẻ cảm xúc của họ khi được sử dụng máy ảnh, tai nghe, TV,… mới nhất từ Sony.

 

Bài: Ambitious Man. Ảnh: Cường Vũ.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply