Xperia 1 sử dụng cảm biến ISOCELL và màn hình AMOLED 4K từ Samsung

Trong khi các fanboy của hai công ty cứ liên tục đấu đá, cà khịa nhau, thì họ vẫn tiếp tục hợp tác kinh doanh bình thường. Theo thông tin mới nhất từ các diễn đàn Trung Quốc, Xperia 1 đang sử dụng cảm biến ISOCELL và màn hình AMOLED từ Samsung.

*Xem thêm: Camera Xperia cải tiến như nào?

Chúng ta biết Xperia 1 là chiếc điện thoại đầu tiên trang bị ba ống kính của Sony, cùng với một  camera selfie thì máy cần có bốn cảm biến hình ảnh để thu nhận ánh sáng. Theo tiết lộ, Sony đang sử dụng hai loại cảm biến khác nhau từ chính Sony Semiconductor và Samsung, ống kính chính dùng IMX, còn ba ống kia dùng ISOCELL. Bố trí cụ thể như sau:

  • Ống kính chính góc rộng: IMX445 kích thước 1/2.6 inch, xếp chồng DRAM, có OIS.
  • Ống góc siêu rộng: ISOCELL S5K3M3 kích thước 1/3.4 inch.
  • Ống tele: ISOCELL S5K3M3, kích thước 1/3.4 inch, có OIS.
  • Camera selfie: ISOCELL S5K4H7, kích thước 1/4 inch, kích thước điểm ảnh 1.12 micron, góc rộng 84 độ.

Nói thêm về cảm biến, IMX445 tiếp tục là một sản phẩm độc quyền của Xperia 1 vì không xuất hiện trên máy nào khác cho đến hiện tại. Về kích thước thì nỏ nhỏ hơn mẫu IMX345 trên một số máy Galaxy S9/Note 9 (bản dùng chip Snapdragon) 1/0.05 inch. Đây có vẻ là cảm biến mới, kết hợp ưu điểm của các mẫu IMX345, IMX519 và IMX400.

Còn mẫu ISOCELL S5K3M3 thì không có gì mới, đây chính là cảm biến đang dùng trên ống tele của hàng loạt các flagship, từ Note 8, S9 đến Note 9, iPhone 7 Plus đến XS Max, các máy Xiaomi dòng Mi và MIX.

Về màn hình, thông tin có được cho thấy đây là tấm nền AMOLED 4K 8-bit từ Samsung. Có vẻ Sony Mobile đã thay đổi nhà cung cấp từ LG Display trên XZ3 sang Samsung Display cho flagship mới. Điều này cũng khó tránh khi mà cả về sản lượng lẫn chất lượng, Samsung vẫn đang được đánh giá cao nhất trên thị trường tấm nền AMOLED di động.

 

Nguồn: Mobile01, ePrice, Wikipedia (1), Wikipedia (2).

Check Also

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

Leave a Reply