Xperia 1 chưa về, smartphone Sony rơi khỏi top 5 doanh số ở Đài Loan

Trong khi phải ít tháng nữa Xperia 1 mới mở bán, báo cáo cho thấy trong tháng Một ở thị trường smartphone Đài Loan, Huawei đã có sự thăng tiến mạnh mẽ vượt qua Oppo và Sony, lần đầu tiên lọt vào top 3 thương hiệu hàng đầu. Họ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm sử dụng tại các cơ quan cụ thể như Viện nghiên cứu công nghiệp và Hiệp hội công nghệ thông tin, thậm chí những căng thẳng xoay quanh Huawei còn giúp tên tuổi họ trở nên phổ biến hơn.

Đối với Sony, sự vươn lên của Huawei và Oppo khiến họ lần đầu tiên bị rơi khỏi top 5 doanh số và giá trị bán hàng. Trước đây công ty thường nằm trong top 5, thời đỉnh cao còn có thể lọt top 3 sánh vai cùng Apple và Samsung. Trong tháng Một, về doanh số Sony xếp hạng 7 với 4.8%, về giá trị lô hàng Sony xếp hạng 6 với 3.2%. Trong danh sách smartphone bán chạy nhất, chủ yếu là các mẫu của Samsung và Apple.

Hiện tại, hãng vừa với ra mắt loạt sản phẩm tầm trung mới gồm Xperia 10, 10 Plus và L3. Trong khi flagship Xperia 1 sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Đây quả là khoảng thời gian khó khăn với công ty khi các đối thủ Trung Quốc vươn lên mạnh mẽ, trong khi vị thế của Samsung và Apple thì đã vững chắc.

Công ty Hàn Quốc vừa mới mở đặt trước Galaxy S10 series tại Đài Loan, ghi nhận lượng đặt hàng cao hơn S9 series 30%. Còn Apple thì “sống khỏe” với iPhone XR 64/128GB “án ngữ” hai vị trí số 3 và số 1 trong top smartphone bán chạy nhất cả tháng Mười Hai lẫn tháng Một. Nhờ thế mà Apple luôn dẫn đầu về tiêu chí giá trị lô hàng. Hơn lúc nào hết, Sony cần có Xperia 1 để duy trì vị thế trên thị trường.

 

Nguồn: Sogi.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply