Ultra Compact RX0 II: cảm biến 1 inch, nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới, quay 4K, màn lật 180 độ

Sony vừa chính thức tung ra RX0 II, kế nhiệm mẫu RX0 gây bất ngờ công chúng năm 2017. Sản phẩm lần này nhấn mạnh vào quay video và sức bền, đặc biệt hướng tới cộng đồng vlogger giống A6400 gần đây.

Trước tiên, bạn đọc cần phải hiểu đây không phải action cam, Sony có dòng action cam và RX0 định vị là ultra premium compact. Sony tuyên bố đây là mẫu compact nhỏ nhất, nhẹ nhất thế giới, sức bền cực cao khi sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khắc nghiệt. Kích thước là 59mm x 40.5mm x 35mm, trọng lượng 132g, chống nước (waterproof) ở độ sâu 10m, chống bụi, chống shock, thả rơi thoải mái từ độ cao 2m và chịu lực lên đến 200kg.

Camera đạt chuẩn chống nước IP68, chống shock quân đội MIL-STD810G.

Với khả năng chống chịu như vậy, Sony lộ rõ tính toán hướng đến nhóm người dùng du lịch, vlogger. Vậy nên tất nhiên họ phải đầu tư mạnh cho quay video. RX0 II hỗ trợ quay 4K trực tiếp full pixel readout, không gộp điểm ảnh để thu về lượng dữ liệu chi tiết đầy đủ. Sử dụng thuật toán oversampling giảm hiện tượng moiré và khử răng cưa để đem lại những khung hình 4K chất lượng cao có chiều sâu và giàu chi tiết.

Sử dụng ứng dụng di động Imaging Edge được giới thiệu gần đây, đoạn phim có thể chuyển sang điện thoại thông minh, nhằm chỉnh sửa và chia sẻ dễ dàng trên các mạng xã hội. Khả năng quay 4K lên đến 30fps.

Lắng nghe ý kiến người dùng từ mẫu RX0, Sony đã bổ sung chống rung điện tử trong thân máy, giúp các khung hình ổn định kể cả khi chụp. Máy có quay phim Super Slow-motion 1000fps, quay 4K không nén qua HDMI.

Nâng cấp quay video nhưng không bỏ quên chụp hình, Sony bổ sung cho RX0 II màn trập chống méo ảnh 1/32000 giây. Tốc độ chụp liên tiếp 16fps, có thêm tùy chọn Soft Skin Effect giống A6400, xóa tàn nhang, mụn. Đặc biệt, có cả thuật toán lấy nét EyeAF chuyên chụp chân dung.

Với ứng dụng Imaging Edge Mobile, bạn có thể điều khiển lên đến 5 camera, một bản cập nhật mùa hè thông qua access point cho phép điều khiển 50 camera. Thậm chí với Camera Control Box, cho phép kết nối và điều khiển lên tới 100 camera trong thiết lập nhiều camera có dây.

Cuối cùng là thông tin về cảm biến. Sony trang bị cho camera cảm biến 1 inch 15MP với bộ xử lý ảnh BIONZ X. Ống kính ZEISS Tessar T* 24mm f/4. Màn hình LCD 1.5″ 230k điểm ảnh, có thể lật 180 độ nhưng để đảm bảo độ bền cao nhất, bạn phải gập màn hình.

Giá là 700 USD và bán ra từ tháng Tư năm nay.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply