Sony chuẩn bị dừng phát hành code digital game tại các cửa hàng bán đĩa

Hiện tại, người dùng có thể đến cửa hàng bán đĩa game để mua một mã code mua bản digital của game. Tuy nhiên có vẻ sắp tới Sony sẽ điều chỉnh lại chính sách phân phối của mình, bản digital sẽ chỉ có thể mua được từ chính PlayStation Network, không còn bán tại các cửa hàng nữa.

Theo một biên bản ghi nhớ gửi đến đối tác bị lộ trên Twitter, Sony yêu cầu những đơn vị bán đĩa game như Game Stop không được cung cấp các mã tải game nữa. Trong trường hợp bạn đặt hàng từ trước phiên bản digital của game, bắt buộc phải đổi sang mua đĩa game vật lý. Chính sách phân phối mới của Sony sẽ có hiệu lực từ 1/4 sắp tới đây.

Chính sách mới cho thấy Sony đang muốn kích thích mọi người mua bản digital trực tiếp, hơn là mua mã code ở cửa hàng sau đó nhập vào máy. Ngoài ra, xu hướng sắp tới của ngành công nghiệp là cloud gaming, với cả Google và Microsoft đều đã sẵn sàng, Sony tất nhiên sẽ phải tập trung phát triển các dịch vụ của mình để đối phó. Tương lai, thứ duy nhất mà bạn mua ở cửa hàng có lẽ là máy console mà thôi.

Đĩa vật lý có vẻ đang đứng trước nguy cơ bị streaming và bản digital xóa sổ. Thậm chí sắp tới Microsoft còn ra mắt phiên bản Xbox One S không có ổ đĩa Blu-ray nhằm giảm chi phí, người dùng sẽ chơi hoàn toàn bằng bản digital, giống như tải game từ cửa hàng Google Play rồi chơi vậy. Xa hơn là hướng tới đăng kí dịch vụ đám mây, chơi hoàn toàn phụ thuộc vào đường truyền mạng trên bất kỳ màn hình nào – smartphone, PC, TV,… Chẳng phải mua đĩa hay tải game gì cả.

 

Nguồn: Digital Trends.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

PS4 trở thành máy chơi game gia đình bán chạy thứ 2 mọi thời đại, thua PS2

Theo doanh số tích lũy mà PS4 đã đạt được, máy đã trở thành máy …

Leave a Reply