Doanh thu từ iOS/Android của Sony cao thứ 6 toàn cầu

Công ty nghiên cứu thị trường App Annie vừa công bố danh sách 52 nhà phát hành di động có doanh thu cao nhất toàn cầu trong năm 2018. Số liệu được tổng hợp từ tiền trả mua ứng dụng/trò chơi, tiền mua gói vật phẩm trong ứng dụng/trò chơi, không bao gồm tiền xem quảng cáo. Kết hợp cả hai nền tảng iOS và Android, chúng ta có danh sách các công ty “hút máu” được nhiều nhất năm qua, chủ yếu là các hãng phát hành trò chơi vốn là loại hình dễ kiếm tiền nhất.

Sony thông qua đơn vị Sony Music Entertainment ở Nhật Bản tham gia kinh doanh phát hành ứng dụng di động, đã leo lên top 6 doanh thu toàn cầu. Chủ lực là tựa game mobile Fate/Grand Order đóng góp nhiều nhất, cùng với một số trò chơi khác. Fate là một trong những “con gà đẻ trứng vàng” của Sony, theo kết quả ghi nhận của năm 2018 từ cả ba công ty điều tra, phân tích thị trường App Annie, SuperData và SensorTower. Ngay cả trong tháng Một đầu năm này, Fate cũng được SuperData xếp hạng ba doanh thu toàn cầu game di động.

Theo App Annie, Tencent đã liên tiếp thống trị danh sách này 3 năm liên tiếp, các công ty như NetEase, Bandai Namco, Activision Blizzard hay Netmarble, Sony đều là những cái tên quen thuộc. Bảy trong top 10 hãng phát hành là đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó Trung Quốc có hai và Nhật Bản có bốn, Hàn Quốc góp một cái tên.

 

Nguồn: App Annie.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply