Camera Xperia XZ3 đạt 79 điểm DxOMark, kém cả XZ Premium và thua xa Pocophone F1

Sau một thời gian dài bơ điện thoại Sony thì chuyên trang đánh giá camera DxOMark đã thực hiện đo lường mẫu Xperia XZ3. Điểm số dĩ nhiên như thường lệ, rất tệ hại. Kỳ thực thì điểm DxOMark cũng chỉ để tham khảo mà thôi, giống như Antutu Benchmark vậy, không phải tất cả đều có cơ hội tự mình trải nghiệm sản phẩm nên rất cần các tổ chức như này đứng ra đo lường, xếp hạng.

Theo thang đo DxO thì tổng điểm XZ3 chi đạt 79 điểm, kém xa flagship trước đó là Xperia XZ Premium (86 điểm) và thậm chí còn thua cả mẫu tầm trung của Xiaomi Pocophone F1 (91 điểm). Riêng điểm chụp là 76 và điểm quay là 85. Không biết nếu Xperia 1 “lên sàn” thì liệu có khá khẩm hơn các tiền bối hay không?

Và chiếc Xperia XZ2 Premium hiếm hoi có ống kính kép, ISP AUBE độc quyền thì vẫn chưa thấy DxOmark gọi tên.

Ở phần nhận xét, DxO nói khi chụp đủ sáng, XZ3 cho ảnh có chi tiết cao, màu sắc hài hòa và đo sáng ổn. Tuy nhiên, do chỉ trang bị ống kính đơn và thuật toán kém hiệu quả, XZ3 nhanh chóng gặp khó khăn ở những hoàn cảnh phức tạp hơn các đối thủ, vốn “chơi” đa ống kính, và một số còn có thuật toán xử lý cực kỳ đỉnh. Khả năng bắt nét được khen ngợi là chính xác cao.

Camera có dynamic range hẹp, do vậy các chi tiết nổi bật thường bị cắt bỏ (clip), và hiệu quả zoom kém. Vấn đề lớn nhất đáng chê trách trên flagship cuối năm 2018 của Sony là hình ảnh giả tạo (artifacts), rìa ảnh bị giảm chất lượng và độ méo vật thể cao. Cứu cánh là ở khả năng quay phim rất khá, chống rung ngon và ánh sáng tốt, khử noise ổn. Tuy nhiên nếu quay khi thiếu sáng, đôi khi bắt nét sai và tốc độ bị giảm đi khá nhiều, chi tiết cũng giảm.

Dù vậy, đặt cạnh các đối thủ cao cấp cùng tầm giá, camera vẫn bị xem là tệ và khó mà đương đầu sòng phẳng được. Khá ngạc nhiên khi DxOMark chê XZ3 không cài sẵn chế độ chụp bokeh, trong khi Sony đã phát hành nó từ lâu!?

 

Nguồn: DxOMark.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply