Bom tấn game mobile của Sony thu về 3 tỷ USD, tương đương một game PS4 bán được 50 triệu bản

Trong một thống kê gây shock với các game thủ PS4 và những người nghĩ Sony chỉ “bá chủ” ở console với các tựa game đình đám như God of War hay Horizon, trò chơi thành công nhất của họ về yếu tố thương mại lại xuất hiện ở nền tảng di động. Theo Sensor Tower, tựa game Fate/Grand Order đạt hiệu suất kinh doanh tốt hơn bất kỳ game nào phát hành trên hệ PS4. Được phát triển bởi Delightworks và phát hành qua Aniplex (thuộc Sony Music Nhật Bản), Fate đã kiếm về cho Sony tổng doanh thu 3 tỷ USD kể từ khi ra mắt năm 2015.

Để hình dung thành công của Fate kinh khủng như nào, Sensor Tower đặt nó vào trong bối cảnh so sánh với một tựa game console. Bom tấn Horizon: Zero Dawn trên hệ PS4 đã bán được 10 triệu bản tính đến thời điểm hiện tại, giá bán lẻ một bản là 60 USD. Nếu so với Fate thì trò chơi phát hành trên iOS/Android thành công gấp 5 lần tương đương, 50 triệu bản đã được tiêu thụ với giá 60 USD. Điều này biến Fate thành một trong những trò chơi thành công nhất mọi thời đại của Sony.

Nhật Bản là khu vực đóng góp nhiều nhất với 82% doanh thu, khoảng 2.46 tỷ USD (ngang với tổng doanh thu của Pokémon GO kể từ khi phát hành). Người dùng iOS ở Trung Quốc đã “cống hiến” 360 triệu USD tương đương 12%. Đứng thứ ba là Mỹ với chi tiêu 90 triệu USD, khoảng 3%. Tháng trước, Fate cũng xếp thứ hai toàn cầu về doanh thu game di động, cả năm 2018, doanh thu cũng đứng thứ ba toàn cầu.

 

Nguồn: Sensor Tower.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply