Xperia 1 sẽ hướng đến quay phim chuẩn điện ảnh?

Có hai điều mà chúng tôi đã chia sẻ nhiều với các bạn về tình hình của bộ phận di động. Thứ nhất là Sony không còn mặn mà đầu tư vào đây nữa, họ dành nguồn lực cho những nơi khác như Trò chơi, Âm nhạc, hay giải pháp chuyên nghiệp. Thứ hai là công ty tung ra những chiếc flagship là để trình diễn công nghệ là chính, ví dụ Xperia XZ2 Premium. Do vậy, flagship sắp tới cũng tiếp tục đi theo hướng này.

Một nguồn tin mới chia sẻ thêm về chiếc flagship mới của Sony Mobile sắp ra mắt. Theo đó, dưới sự dẫn dắt của quan chức bên Alpha thì máy Xperia mới sẽ đầu tư nhiều vào khả năng quay video. Sony sẽ khai thác theo hướng “ít đụng hàng” với các đối thủ hiện nay. Máy sẽ có màn hình tỉ lệ 21:9 theo chuẩn của ngành công nghiệp điện ảnh.

Một video theo tỉ lệ 21:9 chuẩn điện ảnh

Cùng với đó là một số bổ sung về camera tập trung cho quay phim. Nhóm phát triển sẽ đưa vào profile màu S-log, khả năng chỉnh tay lấy nét và cân bằng trắng, cùng một giao diện tùy chỉnh thủ công cho quay video. Sony sẽ hợp tác với các đơn vị phân phối nội dung Netflix, Amazon Prime, Youtube để thúc đẩy các video tỉ lệ 21:9, giống như khi ra mắt XZ2 thì tập trung vào HDR. Nếu xét về vị thế thì 21:9 điện ảnh hay 16:9 truyền hình vẫn là những tỉ lệ được ngành công nghiệp ưa chuộng hơn cả, các phim chiếu rạp đều dùng 21:9.

Đó mới chỉ là một số thay đổi theo định hướng mới trên chiếc điện thoại ra mắt đầu năm. Chúng ta biết mỗi năm hãng đều ấp ủ một chiếc Xperia cao cấp nhất với những công nghệ khiến người khác phải bất ngờ. Dự đoán năm nay có thể có một chiếc như vậy, tận dụng thiết kế camera đa ống kính cho những tính năng mới. Trong năm 2018, XZ2 Premium đã có thiết kế camera kép với chip xử lý ảnh AUBE do Sony tự phát triển, có thể năm tới hãng kế thừa và nâng tầm hơn nữa.

 

 

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Leave a Reply