Sony sắp tuyển dụng hơn 300 kỹ sư cho phát triển cảm biến hình ảnh, tăng tốc đầu tư

Xiaomi Mi 9 vừa ra mắt với camera ba ống kính, trong đó có hai trang bị cảm biến của Sony (ảnh: Android Authority)

Sony kiểm soát hơn một nửa thị trường cảm biến hình ảnh cho điện thoại thông minh, ngành kinh doanh cảm biến là nhân tố chính tạo ra bước ngoặt cho tập đoàn trong thời đại Internet of Things và smartphone hiện nay. Theo Reuters, Sony chuẩn bị tăng tốc đầu tư vào cảm biến trong vòng hai năm tới, với việc đổ thêm tiền và tuyển dụng thêm nhân sự.

Theo chỉ dẫn gửi đến các nhà đầu tư trước đó, tập đoàn Nhật Bản sẽ chi 5.4 tỷ USD vào kinh doanh cảm biến cho đến hết tháng Ba năm 2021. Trong năm nay và cả năm sau, họ sẽ đăng thông báo tuyển dụng thêm 320 kỹ sư mới mỗi năm tại riêng Nhật Bản. Con số này chưa bao gồm việc tuyển dụng ở các khu vực nước ngoài, một báo cáo từ Nikkei trước đó cho biết Sony dự định mở thêm trung tâm ở Bắc Mỹ và châu Âu. Bán dẫn luôn là một ngành “khó xơi” với các công ty vì mức độ cạnh tranh rất tàn khốc, phải liên tục cập nhật công nghệ và đầu tư mở rộng sản xuất, nghiên cứu.

Hiện tại, Sony đang nỗ lực mở rộng nguồn thu từ cam biến hình ảnh. Họ đẩy mạnh các thị trường mới như xe tự hành, dây chuyền tự động, camera an ninh,… Tuy nhiên trước mắt, smartphone vẫn là trụ cột nguồn thu chính. Cảm biến Sony xuất hiện trên điện thoại nhiều hãng, ví dụ Galaxy S9/S9+ và Note 9 của Samsung dùng IMX345, Google Pixel 3, Pixel 3 XL, Mi 8 series đều dùng IMX363, Huawei P20 Pro và Mate 20 Pro dùng chung IMX600, hay mới nhất là IMX586 trên Honor View 20, Mi 9 series.

 

Nguồn: Reuters.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply