Sony ra mắt Digital Cinema, tiêu chuẩn khán phòng cao cấp cạnh tranh IMAX, Dolby Cinema

Sony vừa giới thiệu một nhãn hiệu sân khấu khổ lớn của riêng họ, Sony Digital Cinema, dự định cạnh tranh với những cái tên như Dolby Cinema hay IMAX. Hệ thống rạp chiếu của họ sẽ bao gồm các máy chiếu laser 4K HDR của Sony, âm thanh Dolby Atmos, ghế giường nằm. Nếu đặt mua, máy chiếu và hệ thống âm thanh dự kiến khoảng 1 triệu USD, mặc dù Sony từ chối bình luận về việc sắp đặt kinh doanh với các rạp chiếu phim.

Hệ thống này sẽ khai trương lần đầu tiên tại nhà hát Galaxy ở Boulevard Mall, Las Vegas của Mỹ vào mùa xuân năm nay, dự kiến lắp đặt một màn hình dài 21m. Trọng tâm của lần ra mắt này sẽ là thị trường Mỹ, mặc dù công ty cũng sẽ giới thiệu tới các chủ phòng chiếu trên toàn cầu ở Cinema Con. Đại diện Sony nói khách hàng tin tưởng Sony là một thương hiệu nghe nhìn giải trí cao cấp, vì thế lắp đặt hệ thống của họ sẽ có bảo chứng từ chính thương hiệu Sony lâu đời.

Bản thân Sony hơn một thập kỷ qua cũng đã hợp tác với nhiều phòng chiếu, chuỗi rạp phim trên thế giới. Cung cấp các dịch vụ trình chiếu 2D, 3D, HDR, 4K, laser nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú của chủ rạp lẫn khách hàng.

Một hệ thống chiếu rạp tiêu chuẩn PLF của Sony

Mặc dù Sony Digital Cinema sẽ ra mắt với máy chiếu laser cao cấp của công ty, nhưng họ cũng phát triển một hệ thống sân khấu khác, thay thế màn hình rạp chiếu phim bằng màn hình LED. Reposo, lãnh đạo của Sony, nói rằng “có khả năng” khi đề cập đến chuyện sau này chuyển sang cung cấp màn hình LED như một phần của hệ thống PLF mới này. Công ty tin rằng màn hình Crystal LED của mình sẽ có tác động rõ rệt đến ngành công nghiệp điện ảnh. Gần đây chúng ta đã nghe được thông tin rằng Sony đang phát triển một phiên bản CLEDIS phù hợp với các rạp chiếu phim.

Theo kế hoạch, màn chào sân hệ thống PLF mới ở triển lãm Cinema Con sẽ không bao gồm màn hình CLEDIS. Một tuần sau tại triển lãm NAB Show tổ chức ở Las Vegas, công ty sẽ mang đến màn hình của họ dài 9.7m với độ phân giải 8K. Cơ sở để công ty cạnh tranh với các đối thủ ở đây, theo Sony, là dải sản phẩm trải dài và kinh nghiệm trong ngành điện ảnh, “Sony có khả năng và các công cụ cần thiết để tham gia vào mọi khía cạnh của một bộ phim, từ việc ghi hình, quy trình làm việc và xử lý hậu kỳ, đến sản xuất và phân phối phim, cùng các giải pháp sân khấu khác.”

Họ cũng có thể cung cấp một định dạng phim riêng cho các khán phòng lắp đặt hệ thống Sony Digital Cinema. IMAX và Dolby Cinema cũng sử dụng những bản phim tạo riêng như vậy.

Nguồn: Hollywood Reporter.

Check Also

Sony là hãng bán dẫn tăng trưởng nhanh nhất trong top 15 toàn ngành, doanh thu 9.5 tỷ USD

Công ty nghiên cứu thị trường IC Insights vừa phát hành báo cáo triển vọng …

Sony chi nửa tỷ USD thâu tóm kênh truyền hình Mỹ từ đối tác AT&T

Gameshow “Deal or Not Deal” hay bản Việt hóa là “Những ẩn số vàng” (ảnh: Trae …

Leave a Reply