Công ty làm giải pháp smartphone đa ống kính hợp tác với Sony

Cuộc đua camera đa ống kính đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Samsung vừa vén màn thế hệ flagship S10 mới nhất với số lượng ống kính từ hai cho đến bốn ở mặt lưng. Cùng thời điểm, Xiaomi cũng tung ra Mi 9 với ba ống kính. Các hãng như Oppo, Vivo hay Huawei đều sẽ dùng cụm camera ba ống trong khi HMD sẽ trình làng Nokia 9 với 5 ống. Ngay cả Sony Mobile cũng không ngoài cuộc đua với chiếc flagship mới sẽ có ba camera sau. Cuộc chơi năm 2019-2020 có vẻ sẽ xoay quanh những chiếc điện thoại không ít hơn ba camera sau lưng.

Tuy nhiên, nếu nói về số lượng ống kính thì Light mới là kẻ “khủng khiếp” nhất. Họ đã trình làng những mẫu tham chiếu có rất nhiều camera sau lưng mà hình cover là một ví dụ. Mới đây, công ty đã tuyên bố hợp tác với Sony Semiconductor để phát triển và quảng bá về những chiếc smartphone có “tổ ong” sau lưng. Công ty cho biết đang làm việc với một nguyên mẫu có 9 ống kính sau lưng, trước đó họ đã giới thiệu một mẫu có đến 16 ống kính. Mục tiêu của họ là giúp chất lượng camera di động bắt kịp với các máy ảnh DSLR, tất nhiên để làm được điều đó, bạn phải hy sinh tính thẩm mỹ và không bị mắc hội chứng sợ lỗ.

Việc hợp tác với Sony sẽ cho họ đặc quyền truy cập vào hàng loạt mẫu cảm biến IMX nhằm tạo ra thiết kế tham chiếu tối ưu phần cứng nhất. Kết hợp giữ giải pháp phần mềm điện toán xử lý ảnh của họ với cảm biến chất lượng cao nhất trên thị trường. Dự kiến sẽ áp dụng thành quả hợp tác lên những chiếc điện thoại có từ 4 ống kính trở lên. Light sẽ giới thiệu và khuyến nghị các khách hàng hứng thú với giải pháp của họ dùng cảm biến Sony để đạt kết quả tốt nhất. Dave Grannan, CEO và đồng sáng lập nói: “Sony được công nhận là người lãnh đạo về chất lượng và thị phần trong ngành cảm biến hình ảnh và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ.”

 

Nguồn: GlobeNewswire.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply