Xperia XZ3 có chỉ số SAR thấp nhất, an toàn hơn iPhone XS Max và Galaxy Note 9

Chỉ số SAR là một thông số đo lường cho mức độ hấp thụ bức xạ của cơ thể người với sóng vô tuyến từ các thiết bị di động. Đây là một tiêu chuẩn đã lỗi thời do được hoàn thiện từ năm 1996, vốn trước khi smartphone ra đời, tuy nhiên nó vẫn được đem ra tham khảo. Những chiếc smartphone mà chúng ta sử dụng đều đã đạt các tiêu chuẩn về an toàn mới được bán ra, nhưng so về SAR thì mẫu nào có chỉ số cao hơn vẫn bị xem là nguy hiểm hơn.

Theo PhoneArena, Xperia XZ3 là smartphone an toàn nhất trong danh sách, chỉ số SAR của nó ở mức thấp nhất so với nhiều mẫu khác cũng tham gia đo lường. Trong khi đó, bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL cao nhất, kế đến điện thoại của LG và OnePlus, bộ ba iPhone của Apple và bộ ba flagship Galaxy nhà Samsung.

Mặc dù sóng điện thoại có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi, tuy nhiên theo nhiều khuyến cáo y khoa, chúng ta vẫn nên hạn chế sử dụng smartphone ở mức thấp. Khi ngủ và khi cắm sạc nên đặt điện thoại ra xa cơ thể đặc biệt là não bộ. Ngoài ra không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc sớm và lạm dụng smartphone. Nhìn chung khi sử dụng một mẫu có chỉ số SAR thấp thì vẫn an toàn và được khuyến khích hơn.

 

Nguồn: PhoneArena.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply