TV OLED xuất sắc nhất 2018 sẽ bị dừng sản xuất, thay thế bằng MASTER A9G

Sony tại sự kiện CES 2019 đã trình làng hai mẫu TV mới dòng MASTER là OLED 4K A9G và LCD 8K Z9G. Trong đó mẫu A9G được xác định là flagship TV OLED của hãng, thay thế cho A9F ra mắt hồi tháng Tám năm ngoái. Cũng ở sự kiện, đại diện Sony đã xác nhận với trang FlatpanelsHD rằng A9F sẽ bị dừng sản xuất, đưa A9G lấp vào vị trí đó. So với A9F, mẫu flagship mới có hai bổ sung là thêm tùy chọn 77 inch, hỗ trợ AirPlay 2 của Apple, chưa rõ chất lượng hình ảnh có gì khác biệt hay không.

Việc A9F sớm bị dừng sản xuất có lẽ sẽ khiến nhiều người hụt hẫng, bởi đây được xem là mẫu truyền hình cực kì tốt hiện nay trên thị trường. Chuyên trang Rtings đã xếp hạng MASTER A9F là “TV OLED xuất sắc nhất năm 2018”, còn trong một buổi shoot out trực tiếp diễn ra ở Mỹ năm ngoái, A9F cũng đã chiến thắng và giành được danh xưng “King of TV” – lần đầu tiên đối với TV Sony. Với sức mạnh của con chip X1 Ultimate, chất lượng hình ảnh của A9F là không cần bàn cãi cho dù nó không phải xuất sắc ở tất cả các mặt.

Hy vọng đời kế nhiệm sẽ tiếp tục duy trì phong độ như A9F đã từng, và có thể cải thiện thêm ở một số mặt chưa vượt trội hơn đối thủ. Tất nhiên chúng ta không thể tìm được một chiếc TV OLED toàn diện hiện nay, nhưng không ngừng cải thiện luôn là điều cần phải làm.

 

Nguồn: FlatpanelsHD.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

One comment

  1. Còn Oled A1E còn sản xuất không nhỉ?

Leave a Reply