Sony phát minh ra vật liệu carbon mới, thân thiện môi trường, khử mùi, làm mỹ phẩm, dược phẩm

Sony vừa thông báo bắt đầu chương trình cấp phép cho một loại vật liệu carbon mới do họ phát minh, được đăng kí nhãn hiệu Triporous. Theo Sony, họ đã xây dựng một chuỗi các bằng sáng chế từ đầu đến cuối và sẵn sàng mở cửa cấp phép ra bên ngoài, hợp tác để cùng nghiên cứu và thương mại loại vật liệu mới vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống.

Tiềm năng của Triporous là rất lớn, bao gồm mỹ phẩm, dược phẩm, tăng cường chất lượng không khí và nước, và thậm chí cả quần áo và các sản phẩm dệt may. Vật liệu đã được trao tăng “Giải thưởng khuyến khích cho các phát minh thế kỷ 21” của Viện sáng chế và đổi mới Nhật Bản vào năm 2014.

Tuy nhiên, để đi từ phòng thí nghiệm cho đến đời sống là một chặng đường dài. Sony tự hào là hãng đầu tiên trên thế giới thương mại hóa pin li-ion năm 1991, tạo nền móng cho sự phát triển khoa học công nghệ ngày nay, với hàng tỷ thiết bị đang chạy năng lượng từ pin li-ion. Lần này với vật liệu mới Triporous, Sony đã nỗ lực đầu tư nghiên cứu khả năng thương mại hóa nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Bây giờ họ đã sẵn sàng để áp dụng nó vào thực tiễn, và mời gọi bất kỳ tổ chức, cơ quan nghiên cứu, hay công ty, doanh nghiệp nào có hứng thú đều có thể tham gia hợp tác, đẩy mạnh Triporous thay đổi xã hội.

Triporous có thể dùng để loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm trong nguồn nước và không khí, rất phù hợp với tình trạng tệ hại của môi trường hiện nay. Có thể dùng làm chất khử mùi cho người bị “viêm cánh,” triệt mùi hôi động vật, chất kháng khuẩn. Cũng có tác dụng trong mỹ phẩm làm đẹp, dược phẩm, quần áo và nhiều sản phẩm dệt may khác. Với thành phần chủ đạo từ vỏ trấu, vật liệu này thân thiện với môi trường, góp phần hiện thực hóa xã hội tái chế, giảm thiểu khai thác tài nguyên cạn kiệt.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony giới thiệu màn hình trụ xuyên thấu hiển thị hình ảnh 3D

Tại triển lãm SIGGRAPH 2019 đang diễn ra ở Los Angeles, California, chuyên về đồ họa …

Cảm biến 48MP đầu tiên trên di động được ra đời như thế nào?

Sony dẫn đầu thị trường cảm biến, bán cho nhiều công ty như Apple, Samsung, …

Leave a Reply