Sony hé lộ công nghệ cảm biến 3D ToF mới, sẽ có trên điện thoại Huawei, iPhone 2020

Sony đã mua lại công ty SoftKinetic của Bỉ năm 2015 để thâu tóm công nghệ cảm biến 3D ToF. Sau này họ đã đã tích hợp những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực cảm biến để phát triển loại ToF mới, chính xác hơn, ít tiêu thụ năng lượng hơn. Công ty đã công bố một số mẫu cảm biến 3D ToF trong đó có IMX456QL đang được dùng trên điện thoại Oppo R17 Pro, báo Bloomberg cũng từng báo cáo Huawei sẽ mang cảm biến của Sony lên flagship năm 2019. Ngoài ra, Apple được cho là cũng sẽ mua cảm biến 3D của Sony để cải thiện tính năng AR trên iPad và iPhone năm 2020.

Sony không phải công ty duy nhất cung cấp cảm biến loại này, Samsung, LG và nhiều hãng khác trong ngành cảm biến cũng có. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản là đối tác lâu năm của các hãng di động, bằng chứng là năm 2018 thị phần của họ chiếm hơn 50% thị trường cảm biến CMOS chủ yếu nhờ smartphone đa ống kính bùng nổ. Việc Huawei và Apple chọn cảm biến Sony cũng không có gì ngạc nhiên xét đến kinh nghiệm, năng lực sản xuất, trình độ kỹ thuật của công ty Nhật Bản. Cảm biến 3D mà họ theo đuổi dùng công nghệ ToF, khác với loại Structure Light đang được Apple, Oppo dùng để nhận diện khuôn mặt 3D.

Đối với nhánh Mobile, chúng ta đã có tin đồn flagship mới trang bị cảm biến 3D ToF ở mặt sau, phục vụ các ứng dụng AR. Hiện chưa thể xác nhận tin đồn chính xác hay không, hy vọng đến MWC 2019 mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ. Các bạn có thể đọc qua về cảm biến 3D ToF tại đây.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

Leave a Reply