Sony bị tố “ngược đãi” ứng dụng nhiều hơn Samsung, HTC

Người dùng ngày được khuyên nên để ứng dụng chạy ngầm tự do và hệ thống Android sẽ tự động theo dõi, can thiệp khi có một tiến trình chạy ngầm quá lâu. Về cơ bản, chúng ta cứ sử dụng vô tư và hệ điều hành phải tự làm việc của nó, “dọn dẹp” ứng dụng khi cần thiết. Tuy nhiên có một số nhà sản xuất thực hiện công việc này quá khắt khe, đến nỗi họ “tiêu diệt” ứng dụng chạy ngầm vô tội vạ, khiến điện thoại không thể xử lý các công việc theo đúng cách khi người dùng khóa máy.

Một nhóm các nhà phát triển không hài lòng với việc ứng dụng của họ bị “ngược đãi” như vậy. Họ đã tổng hợp nhiều nguồn thông tin và lập ra một trang web để “chỉ mặt điểm tên” những OEM Android đang đi quá xa. Với thang điểm 5, lần lượt các hãng điện thoại được cho “lên thớt” để độc giả, lập trình viên cũng như chính họ có thể kiểm chứng. Dưới đây là top 10, bao gồm cả Sony:

Có thể thấy Sony xếp hạng trung bình với 3 “cục shit” về thái độ của họ với ứng dụng chạy ngầm. Đồng hạng với Sony còn có Xiaomi, Huawei và Meizu. Samsung và HTC thì hào phóng hơn qua điểm số ít tiêu cực hơn. Nhóm đứng đầu gồm Nokia (do HMD Global sản xuất) và OnePlus có vẻ đã quá “nhiệt tình” trong việc ngăn chặn chạy ngầm.

Tất nhiên cũng có những ý kiến trái chiều khác bênh vực nhà sản xuất, cho rằng nếu không kiểm soát chặt thì ứng dụng sẽ gây tốn pin. Còn quan điểm của bạn thì sao? Liệu bạn có thấy khó chịu khi điện thoại liên tục phải khởi động lại ứng dụng sau một thời gian không sử dụng máy? Xin mời chia sẻ!

 

Nguồn: Android Authority.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply