[CES 2019] TV MASTER Z9G 8K HDR, 85 và 98 inch, nhiều mẫu LCD 4K HDR mới

Tại sự kiện CES 2019 hôm nay, Sony đã chính thức tung ra các mẫu TV mới, trong đó đáng chú ý là dòng MASTER bổ sung thêm hai thành viên Z9G và A9G, mẫu Z9G định hình là flagship cao cấp nhất của Sony với kích thước lên đến 98 inch và độ phân giải 8K. Với 8K, lượng điểm ảnh sẽ nhiều gấp 4 lần 4K UHD và 16 lần 2K Full HD, Z9G cũng mang trong mình những công nghệ tiên tiến nhất của Sony.

Dòng MASTER được tạo ra với tôn chỉ tôn trọng nguyên vẹn ý đồ của nhà sáng tạo nội dung, do vậy chất lượng hình ảnh phải là chuẩn mực. Z9G mang trở lại công nghệ Backlight Master Drive lần đầu xuất hiện trên Z9D (Z9F hiện nay không có), hệ thống đèn LED được bố trí dày đặc, kiểm soát độc lập, mang lại độ tương phản chưa từng có được mô tả “bừng sáng” và “đen như mực”. Để khai thác tối đa hiệu quả của BMD, Sony còn mang đến 8K X-tended Dynamic Range PRO, thuật toán điều khiển đèn nền LED cực chính xác, vừa tiết kiệm năng lượng vừa đảm bảo tăng độ tương phản gấp 20 lần TV LCD thông thường.

Theo FlatpanelHD, Sony từng trình diễn nguyên mẫu với công nghệ BMD có độ sáng 4,000 nits, họ hy vọng Z9G chính là bản thương mại. Chúng ta hãy chờ xem.

Công nghệ khác là “X-Wide Angle” giúp mở rộng góc nhìn của tấm nền VA, “X-Motion Clarity” giúp xử lí hình ảnh chuyển động rõ nét hơn, giữ độ sáng mà vẫn hạn chế hiệu quả dư ảnh.

TV hỗ trợ hiển thị HDR với ba định dạng là HDR10, HLG, Dolby Vision. Vì nguồn nội dung 8K hạn chế, Sony cho biết TV sẽ sử dụng bộ cơ sở dữ liệu hình ảnh độc quyền để nâng cấp nguồn video lên gần với 8K nhất. Hiện tại cả đĩa Blu-ray lẫn các dịch vụ streaming như Netflix, Amazon Prime vẫn chưa có nguồn 8K, chỉ duy nhất Nhật Bản phát sóng được một kênh truyền hình 8K.

Bên cạnh đó, TV mới có đầy đủ các tiêu chuẩn Dolby Vision, Dolby Atmos và IMAX Enhanced. Ngoài ra, Sony cũng bắt đầu hỗ trợ Apple Airplay 2 và HomeKit trên các TV mới. Z9G chạy sẵn nền tảng Android Oreo 8.0, hỗ trợ Google Assistant và Chromecast. Công ty cũng mang đến chip xử lí tác vụ mới, mạnh mẽ hơn hứa hẹn cải thiện tốc độ chạy của phần mềm Android TV.

Ngoài flagship MASTER Z9G, Sony cũng mang đến loạt TV LCD 4K HDR mới. Bao gồm X95G, X90G, X85G.

X95G sẽ thay thế X90F ở bốn kích thước 85, 75, 65, 55 trong khi X90G sẽ là cỡ 49 inch. Cả hai đều là TV LCD với đèn nền LED FALD, hỗ trợ HDR (HDR10, Dolby Vision và HLG). Ngoài ra, đều có Netflix Calibrated Mode và IMAX Enhanced. X95G sẽ có “X-Motion Clarity” giúp xử lí hình ảnh chuyển động tốt hơn. Năm ngoái nhờ tính năng này mà X90F được rất nhiều chuyên trang khuyên mua để xem Wolrd Cup, một tính năng thực sự hữu dụng.

Cuối cùng là X85G, không có đèn nền LED FALD nhưng vẫn hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos, sẽ có các cỡ 85, 75, 65 và 55 inch. Về chip xử lí tín hiệu 4K HDR, X95G sẽ có X1 Ultimate mạnh nhất hiện nay, X90G là X1 Extreme còn X85G là X1.

Sony vẫn ra mắt dòng TV Full HD là W6G, có hai kích thước 50 và 43 inch, hỗ trợ HDR, X-Reality PRO.

 

Nguồn: FlatpanelHD (1)FlatpanelHD (2).

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

One comment

  1. Không thấy kế nhiệm của Oled A1E hay A8F nhỉ?

Leave a Reply