[CES 2019] Sony cân nhắc rút bớt sản xuất ra khỏi Trung Quốc

Trong buổi phỏng vấn với các phóng viên ở sự kiện CES 2019, Phó Chủ tịch Sony là ông Ichiro Takagi phụ trách bộ phận nghe nhìn đã nói về khả năng giảm bớt hoạt động sản xuất ra ở Trung Quốc. Giống như nhiều công ty khác, chiến trang thương mại Mỹ – Trung đã gây tác động không nhỏ tới nhiều mặt hàng của Sony, có thể bị đội thêm giá do tăng thuế. Do vậy công ty Nhật Bản cũng đang đánh giá tình hình để tìm biện pháp giảm thiệt hại.

Thuế suất có thể tăng lên 25% và nó thực sự đe dọa tới lợi nhuận công ty. Họ đang đánh giá việc chuyển bớt hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc, có thể xem xét tới các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Hiện tại Sony có nhà máy gần Trung Quốc tại Malaysia và Thái Lan, ngoài ra họ cũng thuê Foxconn làm một số sản phẩm.

Việc kinh doanh tại thị trường Trung Quốc cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực. Thị trường chứng khoán giảm và người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn, khiến sức mua những mặt hàng cao cấp có thể đi xuống. Trung Quốc là một thị trường rất lớn của Sony cũng như bất kì công ty nào khác, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp của họ như truyền hình, máy chiếu, máy ảnh, máy nghe nhạc. Công ty cho biết sẽ điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh nhưng kiên quyết giữ nguyên giá bán để duy trì lợi nhuận.

 

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply