[CES 2019] Loa thủy tinh LSPX-S2, âm thanh Hi-res, thiết kế lịch lãm, 600 USD

Hình ảnh chiếc điện thoại hiếm hoi ở CES 2019 mà bạn thấy thực ra là “nhân vật phụ họa” cho một sản phẩm thú vị hơn ở sau (“phụ” nhưng lại nổi bật hơn “kép chính” bị làm mờ!?). Tại sự kiện Sony Show 2018, Sony bất ngờ mang đến một gian phòng bí mật ở giữa, trưng bày chiếc loa thủy tinh S1 rất đẹp và sang trọng. Hãng vừa tung ra sản phẩm kế nhiệm nó ở CES 2019 đang diễn ra, vẫn mang dáng dấp trang nhã thanh lịch ngày nào.

LSPX-S2 ưu tiên thiết kế lên hàng đầu, nhấn mạnh vào sự tinh tế và hoàn thiện cao cấp. Sony luôn định vị “Glass Sound Speaker” là vật trang trí cho căn phòng nhiều hơn là để phát nhạc. Không có nhiều từ ngữ để chia sẻ vì đơn giản chỉ cần xem qua ảnh là đã đủ để bạn thấy được vẻ đẹp của nó (tất nhiên trong trường hợp bạn thực sự thấy nó đẹp).

Giống như “thủy tổ” Soutina 10,000 USD, loa thủy tinh S2 tiếp tục sử dụng công nghệ độc quyền Advanced Vertical Drive của Sony để phát ra âm thanh 360 độ. Chính ống trụ thủy tinh hữu cơ đảm nhận vai trò của loa tweeter, tiếp nhận rung động từ bộ truyền động để phát ra âm thanh xung quanh, rõ ràng và bảo tồn nguyên vẹn chất âm.

Để tăng cường chất âm, hãng đã sử dụng một củ loa midrange đường kính 35mm ở giữa, cùng một cổng cộng hưởng bass ở dưới đáy, tạo thành ba loa theo chiều dọc từ dưới lên. Các công nghệ âm thanh khác gồm có S-Master HX, DSEE HX, đạt chuẩn Hi-res Audio. Về kết nối, có đầy đủ Wi-Fi, DLNA, codec Bluetooth SBC, AAC, LDAC và NFC một chạm.

Loa trang bị một nút chuyên dụng để chơi nhạc streaming qua Spotify, có chế độ đa phòng để kết nối với 10 loa khác qua Wi-Fi cùng chơi nhạc. Độ sáng có thể điều chỉnh với 32 nấc, cùng chế độ “Ánh nến” để phù hợp với bầu không khí căn phòng. Có pin tích hợp dùng được 8 tiếng theo công bố, cũng có cổng để cắm nguồn điện.

Loa sẽ bán từ tháng Năm với giá 600 USD, rẻ hơn phiên bản S1 tiền nhiệm.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply