Khó khăn chồng chất, Sony Mobile cắt giảm 1/4 nhân viên tại trụ sở ở Thụy Điển

Sony Mobile đang gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, và hậu quả của chuỗi ngày dài thua lỗ đó là sự cắt giảm chi phí mạnh tay. Giống như giai đoạn tái cơ cấu năm 2013-2014, công ty lại sắp bước vào một cuộc cải tổ nữa để tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Tại trụ sở ở Lund, Thụy Điển, công ty dự tính sẽ sa thải 200 trong tổng số 800 người làm việc toàn thời gian. Tổng số nhân viên ở đây là 1,200 nhưng có nhiều trong số đó là tư vấn, cũng như nhân viên bộ phận khác. Sony mong muốn có thể cắt giảm 50% chi phí hoạt động mảng di động của mình trong vài năm tới, như CFO tập đoàn Totoki từng nói.

Và nếu bạn còn nhớ, đội ngũ thiết kế smartphone năm 2018 đã bị giải thể. Chúng ta lại thấy công ty thông báo sẽ cắt giảm kinh doanh tại nhiều quốc gia và khu vực, nhằm dồn lực cho những thị trường trọng điểm như châu Âu, Đông Á. Đã có thông tin cắt giảm hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông và châu Phi.

P/s: Các bạn có nhớ câu nói: “Hãy mua XZ2 trước khi quá muộn” cách đây khá khá lâu? Giờ thì thấm thía rồi chứ!

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

No Guarantor Get that loan with no guarantor

No Guarantor Get that loan with no guarantor Get that loan without having a guarantor …

EPoker Breathing space, The latest Solution Towards Have fun with Digital Mississippi holdem Indoors A new Legitimate Playing establishment

EPoker Breathing space, The latest Solution Towards Have fun with Digital Mississippi holdem Indoors A …

Leave a Reply