Fate/Grand Order tiếp tục “cắm chốt” trong top 10 game di động doanh thu cao nhất tháng 11

Tựa game mang phong cách anime của Sony tiếp tục góp mặt trong danh sách 10 trò chơi di động có doanh thu cao nhất tháng Mười Một vừa qua, số liệu do hai công ty nghiên cứu thị trường SuperData, Sensor Tower công bố. Trong khi App Annie thì đưa ra dự báo cả năm 2018 với “Fate/Grand Order” đứng đầu doanh thu.

Trước tiên là báo cáo của SuperData, theo ước tính thì trên nền tảng di động, “Pokemon GO” là game “hái ra tiền” nhiều nhất. Tựa game “Fate/Grand Order” của Sony xếp hạng 6 toàn cầu, đứng sau một số cái tên nổi tiếng như “Clash of Clan” hay “Monster Strike”. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể xem luôn các tựa game hot trên các nên tảng khác, ví dụ “Liên minh huyền thoại” đứng đầu PC, trong khi “Red Dead Redemtion 2” thống trị ở console.

“Fate/Grand Order” xếp thứ 6 trong nhóm game di động có doanh thu cao nhất tháng Mười Một

Còn theo báo cáo của Sensor Tower, họ chia báo cáo doanh thu làm ba phần dựa trên hai chợ ứng dụng App Store của iOS, Play Store của Android và tổng thể chung. Đối với chợ ứng dụng trên Android, “Fate” đạt tăng trưởng dương và xếp hạng 4. Ở App Store, Fate tăng trưởng âm và đang đứng thứ 10 chót bảng. Tổng thể lại, game có hạng 3 toàn cầu trong tháng Mười Một về doanh thu, cho thấy người chơi bên Android đã kéo lại doanh thu rất nhiều, bất chấp iOS suy giảm mạnh.

“Fate/Grand Order” xếp hạng 3 toàn cầu về doanh thu tháng Mười Một theo thống Sensor Tower thống kê

Cuối cùng là công ty App Annie. Khác với hai báo cáo trên, lần này thì “Fate/Grand Order” lại là trò chơi kiếm được nhiều tiền nhất thế giới tính trên cả hai chợ ứng dụng di động. Lí do bởi SuperData và Sensor Tower chỉ thống kê trong tháng Mười Một, còn App Annie thì đưa ra báo cáo cho cả năm. Dữ liệu này được cập nhật mới nhất đến 15/12 vừa rồi, vậy nên vẫn có một chút mang tính chất dự báo.

Nếu tính cả năm 2018 dựa trên số liệu thu thập mới nhất đến 15/12 của App Annie, “Fate/Grand Order” mới chính là trò chơi di động kiếm được nhiều tiền nhất

Liệu có ai còn nghĩ rằng Sony chỉ biết kiếm tiền từ nền tảng console? Đừng ngần ngại gửi cho họ những số liệu thống kê này. Nếu PlayStation có “God of War” và “Marvel’s Spider-Man” là hai bom tấn thành công lớn nhất năm nay, thì trên mặt trận game di động iOS/Android, Sony cũng có ngay “Fate/Grand Order” không hề kém cạnh về khoản kiếm tiền.

*Do mỗi công ty có phương pháp thống kê, thu thập dữ liệu khác nhau, kết quả trong báo cáo của họ cũng không giống nhau.

 

Nguồn: SuperData, Sensor TowerApp Annie.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply