Doanh số rớt thảm, Sony chỉ còn xếp hạng 17 trên thị trường smartphone toàn cầu

“Người Nhện: Vũ trụ mới”: Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm! Phim Người Nhện đỉnh nhất mọi thời đại! Sức sáng tạo của đội ngũ làm phim vượt xa Disney năm nay! (ảnh: Zaeke)

Mình may mắn có được bản báo cáo của tổ chức nghiên cứu thị trường IHS Markit, thống kê sơ bộ lượt giao hàng của khoảng 20 OEM thị trường smartphone tính đến Quý 3 vừa rồi. Và tất nhiên là có cả cái tên Sony xuất hiện, chỉ có điều không có gì vui vẻ để mà chia vui với mọi người.

Tính đến quý mới nhất theo dương lịch (tương đương Quý 2 trong báo cái tài chính công ty), Sony Mobile chỉ bán được 1.6 triệu smartphone, liên tục giảm so với 2.7 triệu quý đầu năm, 2 triệu quý thứ hai. Hiện tại theo lượt giao hàng, họ chỉ xếp thứ 17 mà thôi, dưới rất nhiều công ty di động khác.

Đối với những cựu fan từ thời Sony Ericsson, những người đến với Sony bắt đầu từ Xperia, đây quả là những con số “đau lòng”!

Nếu so với năm 2017, rõ ràng doanh số của công ty đang rớt rất mạnh. Quý thấp nhất năm ngoái là 2.9 triệu, còn cao hơn quý giao được nhiều smartphone nhất năm nay (2.7 triệu). Triển vọng doanh số cả năm theo điều chỉnh mới chỉ dừng lại ở 9 triệu. Một con số thật đáng báo động!

*Xem thêm: Sony Mobile Q2/2018.

Chúng ta biết là Sony đã xác định số phận của điện thoại Xperia từ năm 2017: Chấp nhận thất bại trước các đối thủ như Apple, Samsung, tuy nhiên kiên trì không từ bỏ. Thực sự thì họ hoàn toàn có thể thành công cả về mặt kinh doanh lẫn thành tựu sản phẩm mà không cần đến những chiếc điện thoại.

Sony Pictures năm nay đã có “Venom” giành chiến thắng lớn với 852 triệu USD tiền bán vé, phim “Người Nhện: Vũ trụ mới” thực sự là tuyệt đỉnh hoạt hình của năm – xách ví lên và ra rạp ngay đi, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp!

Thành tưu về sản phẩm, với Sony không chỉ là những chiếc máy ảnh hay TV, mà còn là những bộ phim tuyệt vời như này

Đối với Sony Music, thành công lớn nhất có lẽ là vụ thâu tóm hãng xuất bản EMI để trở thành thế lực đáng sợ nhất ngành công nghiệp âm nhạc: nhà xuất bản số 1, hãng ghi âm số 2.

Về mảng PlayStation, “God of War” đã làm nên lịch sử khi không chỉ là trò chơi bán chạy nhất ngay khi ra mắt (sau này bị truất ngôi bởi Người Nhện), mà còn bước vào sảnh đường danh vọng của làng game với giải “Game of the Year” năm nay.

Còn các thiết bị phần cứng? Chúng ta có TV MASTER A9F và Z9F, máy ảnh Alpha A7 III, máy quay phim điện ảnh CineAlta VENICE được chọn quay chính cho phim Avatar sắp tới, tai nghe 1000XM3 được hàng loạt các tờ báo phương Tây chấm là tai nghe Bluetooth xuất sắc nhất năm,… Không thiếu những thành công lớn đến từ các bậc “đàn anh” khác.

Nhưng giữa một năm rực rỡ như vậy, tại sao vẫn thấy có gì đó buồn khi Xperia thất bại thê thảm?

 

Nguồn: IHS Markit.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Ukrainian Brides

Content Bosnian Mail Order Brides Course Of The Struggle Courting Websites To Meet Bosnian Mail …

M and N Junkers

M and N Junkers The phrase betting house definitely implies compact apartment or perhaps a …

One comment

  1. Huhu sao Xperia thảm quá vậy!!!

Leave a Reply