Đọ camera giữa XZ2 Premium – Mate 20 Pro – Pixel 3 XL – R17 Pro: Ai sẽ là “vua bóng đêm”?

Trang Sogi vừa có một màn so sánh vui vẻ camera chụp đêm của bốn chiếc máy Android, gồm có Xperia XZ2 Premium, Huawei Mate 20 Pro, Google Pixel 3 XL và Oppo R17 Pro. Hẳn nhiều bạn rất tò mò chụp trong buổi tối với ánh sáng nhập nhèm, phức tạp thì camera của điện thoại nào có chất lượng trội hơn cả. Vốn dĩ các điện thoại bây giờ đã có khả năng chụp ban ngày đủ sáng rất tốt, chỉ gặp khó khăn ở các hoàn cảnh ánh sáng yếu hoặc phức tạp mà thôi. Bài so sánh này sẽ rất có giá trị tham khảo với chúng ta.

Về phần cứng bốn máy, Xperia XZ2 Premium và Pixel 3 XL đều có chip xử lí ảnh riêng do Sony và Google tự làm, trong khi cấu hình phần cứng Mate 20 Pro là “khủng bố” nhất với bốn camera. Cả bốn đều sử dụng cảm biến hình ảnh của Sony Seminconductor Solutions, trong đó Xperia XZ2 Premium là cảm biến xếp chồng 3 lớp, Mate 20 Pro dùng IMX600 là thành quả hợp tác nghiên cứu trong hai năm giữa Huawei với Sony Semi, Oppo thậm chí còn có cảm biến 3D ToF IMX456QL, tuy nhiên không có tác dụng trong chụp đêm. Pixel 3 XL chỉ có camera đơn, Xperia XZ2 Premium và Oppo R17 Pro có hai ống kính và Mate 20 Pro có ba. Ống kính của R17 Pro có khả năng thay đổi khẩu độ, còn Mate 20 có thêm ống góc siêu rộng và ống tele.

Về phần mềm, cả bốn đều trang bị chế độ chụp đêm riêng. Sony dùng phần cứng là chip AUBE độc quyền và cảm biến đơn sắc, kết hợp thông tin với cảm biến màu theo thời gian thực cùng một lúc để kích hoạt chế độ Ultra Sensity. Huawei và Oppo đều dùng phần mềm với hai chế độ Night Vision và Ultra Night, còn Google dùng chip Pixel Visual Core với chế độ Night Sight. Đặc biệt Google là hãng có thế mạnh nhất ở đây về trí tuệ nhân tạo (AI).

Các hình ảnh dưới đây đều thực hiện vào buổi tối, resize lại về kích thước 800×600 để tiện chia sẻ, các bạn có thể kiểm tra qua loạt hình gốc ở nguồn cuối bài. Theo thứ tự ảnh từ trên xuống dưới, lần lượt là Xperia XZ2 Premium, Mate 20 Pro, Pixel 3 XL và R17 Pro, dưới mỗi trường hợp có thêm phần nhận xét của tác giả. Cần lưu ý khi chụp, phần mềm máy sẽ tự điều chỉnh các thông số cũng như chế độ chụp, có thể không giống với các thông tin đã liệt kê.

Sony sử dụng Superior Auto để nhận ra những hoàn cảnh ánh sáng yếu, tự động kích hoạt chip AUBE và chế độ Ultra Sensity, ảnh chụp lúc này chỉ còn 17MP 

Huawei thì dùng chế độ Night Vision, kết hợp với công nghệ chống rung AIS, ảnh chụp giảm còn 10MP

Google phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm xử lí trí tuệ nhân tạo, chế độ chụp Night Sight

Oppo sử dụng Ultra Night với chống rung OIS và phần mềm trí tuệ nhân tạo

Trường hợp 1: Chụp trong nhà.

Xperia XZ2 Premium

Mate 20 Pro

Pixel 3 XL

R17 Pro

Ánh sáng đèn trong nhà là màu vàng, Pixel 3 XL cho ra màu xanh dương bị sai, độ sáng tổng thể của R17 Pro tuy thấp nhưng bảo toàn chi tiết ở khu vực quanh đèn trần tốt nhất.

Trường hợp 2: Đường phố.

Xperia XZ2 Premium

Mate 20 Pro

Pixel 3 XL

R17 Pro

Trong số bốn máy, XZ2 Premium cho ảnh giống thực tế mắt người nhìn thấy nhất, R17 Pro chụp lá cây hơi ngả vàng, đẩy độ nét nên hơi thiếu độ nổi khổi.

Trường hợp 3: Kiến trúc và bầu trời đêm.

Xperia XZ2 Premium

Mate 20 Pro

Pixel 3 XL

R17 Pro

Xperia XZ2 Premium mất nhiều chi tiết vùng tối, nhưng ảnh cho ra đẹp mắt hơn so với Mate 20 Pro ưu tiên giữ chi tiết vùng sáng và tối, màu sắc bị kém sống động.

Trường hợp 4: Ánh đèn trang trí giáng sinh.

Xperia XZ2 Premium

Mate 20 Pro

Pixel 3 XL

R17 Pro

Huawei Mate 20 Pro giữ được chi tiết tốt nhất giữa tòa nhà và bầu trời, xác định rõ ranh giới tòa nhà với bầu trời. Trong khi Pixel 3 XL có độ sáng tổng thể cao nhất.

Trường hợp 5: Công viên ban đêm.

Xperia XZ2 Premium

Mate 20 Pro

Pixel 3 XL

R17 Pro

Pixel 3 XL chụp gần với mắt người nhìn nhất, trong khi XZ2 Premium bị mất khá nhiều chi tiết vùng tối. Oppo R17 Pro ngả vàng.

Trường hợp 6: Vườn cây với ánh sáng rất thấp.

Xperia XZ2 Premium

Mate 20 Pro

Pixel 3 XL

R17 Pro

Pixel 3 XL có ánh sáng cao nhất, nhìn rõ cả nền cỏ. Xperia XZ2 Premium có ảnh chụp tối hơn so với mắt người nhìn, nền cỏ cũng tối hơn so với ba chiếc kia.

 

Nguồn: Sogi.

Check Also

HOW TO Help make MY Ex girlfriend or boyfriend fan Skip out on Us Affiliated Articles

HOW TO Help make MY Ex girlfriend or boyfriend fan Skip out on Us Affiliated …

He makes cash together with free awareness of your possibly unfaithful spouse.

He makes cash together with free awareness of your possibly unfaithful spouse. How Exactly To …

One comment

  1. Ủa thứ tự ảnh ra sao mod nhỉ @@

Leave a Reply