“Chán” máy quay tiền tỉ, Sony Pictures dùng luôn Alpha A7S II giá 60 triệu ghi hình

“The Possession Of Hannah Grace” (tựa Việt: Xác chết quỷ ám) là một bộ phim kinh dị có ngân sách thấp của xưởng Screen Gems, trực thuộc hãng phim Sony sắp trình làng ngày 21/12 tới đây. Điều đặc biệt của bộ phim cho chi phí thực hiện chỉ 9.5 triệu USD này là ở chỗ, Sony đã thực hiện toàn bộ khâu ghi hình bằng một chiếc Alpha A7S II chỉ gần 60 triệu đồng. Đây chính là bộ phim Hollywood đầu tiên không sử dụng những máy quay đắt tiền trên 1 tỷ như CineAlta VENICE (Sony) hay của các hãng RED, Arri,… mà dùng máy quay mirrorless giá rẻ.

Giám đốc sản xuất Glenn S. Gainor là người đã quyết định chọn chiếc Alpha A7S II. cùng với đó là ống kính anamorphic Hawk 65 đến từ hãng Vantage. Theo ông, sự kết hợp này giúp họ theo đuổi lịch trình làm việc gắt gao, trong khi vẫn có thể đảm bảo chất lượng bộ phim trong một phạm vi ngân sách hợp lí.

Có tổng cộng 6 ống kính Hawk 65 đã được sử dụng (40mm, 40mm, 60mm, 60mm, 95mm, 95mm), và vì A7S II quá rẻ so với những máy quay chuyên dùng cho phim Hollywood, họ quyết định “chơi sang” gắn luôn mỗi ống kính một chiếc A7S II. Như vậy có thể quay liên tục mà không phải tháo ống kính mỗi khi cần, giúp đoàn làm phim tiết kiệm thời gian.

Tất nhiên A7S II không phải một chiếc mirrorless đời mới, càng thua kém những mẫu chuyên dùng để máy quay điện ảnh, tuy nhiên, Đạo diễn hình ảnh Lennert Hillege nói rằng không vì thế mà hình ảnh trở nên dở tệ, “nó vẫn rất đẹp mắt” – ông chia sẻ.

Và ngày 21 tới, chúng ta sẽ có cơ hội để xem A7S II liệu rơi vào tay các nhà làm phim có nên “cơm cháo” gì không?

Nguồn: Peta Pixel.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply