Ảnh render Xperia XZ4 Compact: thiết kế truyền thống cho những ai chê “Sony mất chất”

Hồi đầu 2017, sếp của Sony Mobile khi ấy là ngài Totoki (hiện tại đã lên làm CFO) có ghé thăm thị trường VN. Và tất nhiên đã tiếp nhận mong mỏi về việc thay đổi thiết kế cho dòng điện thoại Xperia. Khi ấy câu trả lời nhận được của chúng ta là lời hứa hẹn chắc chắn sẽ có “thiết kế lột xác” vào năm sau.

*Xem thêm: Sếp Sony Mobile ghé thăm thị trường VN.

Sau một năm, họ trình làng Xperia XZ2 với ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow, rũ bỏ hình tượng Loop Surface bị nhiều người chê nhàm chán. Tuy vậy, thay đổi thiết kế cho thấy hãng đã đổi mới tư duy, sẵn sàng cho nhiều thay đổi khác trong tương lai, nhưng lúc này mới xuất hiện một vấn đề mà trước đây không có: sự bảo thủ của người dùng. Và các máy Xperia bị chê “mất chất” rất nhiều.

Lại sắp sang một năm nữa, và có vẻ Sony trước sức ép của không ít người đã phải quay về lối thiết kế cũ. Nhìn vào những hình ảnh dưới đây của mẫu máy được cho là XZ4 Compact, chắc bạn sẽ thấy nó rất quen thuộc, giống y các máy ngày xưa hãng từng làm.

Thay đổi lớn lao nhất có lẽ phím nguồn tích hợp cảm biến vân tay đã quay lại, cụm âm lượng có thiết kế rất lạ và nút cứng chụp ảnh thì… biến mất.

Một sự xuất hiện tuyệt vời khác là cổng tai nghe. Đây chính là điều mà Sony nên làm chứ không phải như trên XZ2 đã bỏ mất. Chỉ đáng tiếc là ở mẫu tiêu chuẩn XZ4, jack tai nghe không thấy xuất hiện. Xperia XZ4 theo rò rỉ có kích thước màn hình 5 inch với tỉ lệ 18:9, khá lạ khi ở XZ4 bị lộ trước đó, tỉ lệ là 21:9. Số đo ba vòng là  139.9 x 66.5 x 9.3 mm, mỏng hơn XZ2 Compact hiện nay gần 3mm có lẽ do mặt lưng phẳng.

Nếu bạn đã từng chê “Sony mất chất” khi ra mắt XZ2, XZ3 thì xin chúc mừng, đây chính là kiểu thiết kế như mong muốn của bạn!

 

Nguồn: compareraja.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply