Sony đồng ý cấp phép bản quyền thiết kế cho Lenovo đối với PlayStation VR

Hôm nay Sony đã đưa ra một thông báo mới khá lạ lùng. Hãng điện tử Nhật Bản đã đồng ý để cho công ty Lenovo được sử dụng bản quyền thiết kế của sản phẩm PlayStation VR. Mirage Solo là một chiếc kính thực tế ảo của Lenovo ra mắt lần đầu cuối năm 2017, được bán ra đầu năm nay và hỗ trợ Google Daydream, nếu bạn đang tự hỏi nó có liên quan gì thì rất đơn giản, có vẻ như công ty Trung Quốc đã học hỏi hơi nhiều kiểu dáng bên ngoài sản phẩm đến từ Sony.

Công ty Nhật Bản vốn có kinh nghiệm xây dựng các sản phẩm đeo đầu gắn màn hình từ nhiều năm trước. Mẫu HMD đầu tiên họ trình làng là vào năm 1995, trải qua nhiều thế hệ, đến nay PS VR có thể xem là sản phẩm mới nhất. Xét trên thị trường thì đây là sản phẩm HMD bán chạy nhất với doanh số đã vượt 3 triệu, cũng như theo đánh giá thì cảm giác đeo của nó cũng được tối ưu nhất, đem lại sự thoải mái cho người dùng. Và Lenovo có lẽ đã được bộ phận pháp lý của Sony “hỏi thăm” trước những lo ngại Mirage Solo có thể gây ảnh hưởng đến PS VR.

Một thỏa thuẩn cấp phép bản quyền đã được kí kết, Lenovo trả tiền cho Sony để được chia sẻ thiết kế công nghiệp sản phẩm, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khâu phát triển. Điều kiện kì hạn là trong 2 năm, không bao gồm các trò chơi trên nền tảng PS VR. Với việc đàm phán thành công thì cả hai công ty đã tránh khỏi cuộc chiến pháp lý tốn kém, để tập trung vào việc kiếm tiền từ thiết bị.

 

Nguồn: Sony.

 

Check Also

PS4 đạt doanh số kỉ lục tháng Mười vừa qua, cao nhất lịch sử PlayStation kể từ thời PS2

Theo công ty nghiên cứu thị trường NDP Group, tháng Mười vừa qua là một …

PUBG sẽ có mặt trên hệ máy PS4 cuối năm nay

Theo thông báo từ hãng trò chơi PUBG Corp, tựa game bắn súng sinh tồn PlayerUnknown’s …

Leave a Reply