Rò rỉ Xperia XZ4: 3 camera, cảm biến vân tay ở phím nguồn, màn hình phẳng

Sau khi nhìn những hình ảnh rò rỉ này, tác giả thực sự cảm thấy tiếc cho Sony Mobile. Nếu đây là chiếc máy được giới thiệu hồi đầu năm với cái tên XZ2, đem đến sự lột xác cả về thiết kế lẫn camera, những xu hướng mới mẻ đã bị bỏ lỡ ở năm 2017, chắc chắn công ty đã không có kết cục như bây giờ! Thật đáng tiếc!

Khác biệt đầu tiên là XZ4 không còn màn hình cong tràn cạnh như đã làm với XZ3, đây là điều tuyệt vời! Tiếp theo, không có bất cứ cái lỗ hay vết khoét nào trên màn hình cả. Đánh đổi cho sự trọn vẹn trong hiển thị hình ảnh đó là tỉ lệ chiếm dụng màn hình chắc chắn không bằng các máy đang có màn hình bị khuyết. Cảm biến vân tay được đặt trở lại phím nguồn, sau “cơn mưa gạch đá” mà các máy năm 2018 phải hứng chịu.

Các bạn có thể xem video render 5K ở nguồn cuối bài.

Mặt sau lưng đánh dấu thay đổi lớn khi cụm camera có đến ba thấu kính, như vậy là Sony Mobile đã kịp  tiếp thu xu hướng hiện nay rất phổ biến trên các flagship. Cá nhân tác giả kì vọng hãng sẽ bố trí giống như cụm camera của Huawei P20 Pro, và tận dụng chip xử lí ảnh AUBE để cho chất lượng chụp hình xuất sắc vượt bậc so với các máy Xperia hiện nay.

Một điểm đáng chú ý, để làm gọn viền màn hình, hãng đã di chuyển cụm loa dưới xuống đáy, và jack 3.5mm tiếp tục biến mất cả trên lẫn dưới. Như vậy là âm thanh loa ngoài sẽ không hướng thẳng vào người dùng nữa, hy vọng trải nghiệm vận tốt.

Màn hình có vẻ là 6.5 inch với tỉ lệ 21:9. Kích thước máy là 166.9 x 72.4 x 8.2mm, cộng thêm phần camera lồi – vâng, đánh đổi cho việc thiết kế mặt lưng phẳng nhưng vẫn đủ không gian bố trí và không khiến máy quá dày – là 9mm. Hơn nữa với các máy đặt cảm biến vân tay ở viền thì dày cũng là khó tránh khỏi. Thực tế máy có vẻ như là cải tiến từ thiết kế của XZ2 hơn, chỉ đáng tiếc là họ đã ra mắt nó quá muộn.

Theo @OnLeaks thì XZ4 sẽ dùng tỉ lệ màn hình 21:9 thay vì 18:9

 

Nguồn: mysmartprice.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

One comment

  1. Hú hú XZ4!!!

Leave a Reply