Red Dead Redemption 2 lập liền 3 kỉ lục trên nền tảng PS4

Sony vừa đưa ra BCTC Q2/2018 với kết quả ghi nhận đóng góp rất lớn từ Trò chơi, mà đặc biệt là các tựa game đã giúp hãng kiếm được rất nhiều tiền. Giới phân tích thậm chí còn tự tin rằng năm nay sẽ là năm bội thu của hãng, với nhiều game bom tấn ra mắt. Một trong những cái tên được kì vọng đó là  Red Dead Redemption 2, tựa siêu bom tấn đương càn quét thế giới và có thể trở thành “Trò chơi của năm” với một rổ những lời khen có cánh.

Sau khi ra mắt trên nền tảng PS4, Sony Interactive Entertainment đã cho biết trò chơi ghi nhận hàng loạt kỉ lục qua mạng PSN:

  • Lượng đặt trước cao nhất từ trước đến nay.
  • Doanh số bán ra ngày đầu tiên cao nhất.
  • Mở màn cao nhất trong ba ngày đầu.

Số tiền kiếm được trên toàn cầu của game cũng rất khủng, đã đạt 725 triệu USD chỉ trong ba ngày. Con số khiến ngay cả các bom tấn Hollywood năm nay cũng phải “chào thua.” Chắc chắn Sony đang rất vui mừng bởi game càng hot, họ càng có thêm cơ hội kiếm tiền.

Cần lưu ý rằng RDR 2 không phải game độc quyền cho hệ PS4 như “God of War” hay “Marvel’s Spider-Man” mà còn phát hành cho cả hệ Xbox. Tuy nhiên, PC master race thì chỉ biết ngồi ngó, trong lòng đầy ấm ức. Thành công của tựa game càng cho thấy tầm quan trọng trong việc lôi kéo các nhà phát hành về nền tảng của mình, nhất là khi Sony đang phụ thuộc nhiều vào PS4.

 

Nguồn: MCV.

Check Also

PlayStation 5 sẽ ra mắt cuối 2020, sẽ lại là bom tấn console

Mẫu console PlayStation 5 vừa được Sony xác nhận trong một thông báo chính thức …

Sony bị kiện ở Úc vì từ chối hoàn tiền cho game thủ PlayStation

Công ty Nhật Bản đã bị lôi ra tòa với cáo buộc vi phạm luật …

Leave a Reply