Huawei đã vượt Sony về lượng smartphone bán ra tháng Chín ở Đài Loan

Theo số liệu từ các nhà bán lẻ địa phương, Huawei đã lần đầu tiên vượt mặt cả HTC và Sony trong tháng Chín về lượng smartphone bán ra ở Đài Loan. Đây là một kết quả không mấy ngạc nhiên bởi trong số các hãng Trung Quốc nổi lên năm 2018, Huawei là cái tên sừng sỏ nhất, họ thậm chí còn vượt qua cả Apple về thị phần toàn cầu và không loại trừ khả năng, soán ngôi cả Samsung trong năm 2019 với đà tăng trưởng này.

Tổng số smartphone bán ra ở Đài Loan tháng Chín là 565,000 ngàn máy, tăng 4.4% so với tháng Tám. Trong đó thị phần cụ thể như sau:

 1. Apple: 28%.
 2. Samsung: 18.8%.
 3. Asus: 11.1%.
 4. Oppo: 9.5%.
 5. Huawei 5.8%.
 6. HTC: 4.7%.
 7. Sony: 4.4%.

Tình hình với Sony có vẻ dễ thở hơn khi nói đến giá trị lô hàng, mặc dù bị vượt về số lượng nhưng nhờ chỉ tập trung vào phân khúc cận cao cấp trở lên (trên 10,000 TWD), hãng vẫn nằm trong top 5 trong tháng Chín:

 1. Apple: 64.2%.
 2. Samsung: 12.9%.
 3. Oppo: 5.1%.
 4. Asus: 4.7%.
 5. Sony: 3.7%.
 6. Huawei 2.7%.

Trong top 10 smartphone bán chạy nhất ở Đài Loan tháng Chín, Apple và Samsung có đến 7 đại diện, Oppo có 2 và hãng Sugar có 1. Xperia XZ3 là sản phẩm mới nhất của Sony nhưng vắng mặt, một phần cũng bởi lượng hàng bị hạn chế. Thị trường Đài Loan nằm trong khu vực Đông Á, vốn cùng với châu Âu được Sony Mobile xem là hai nơi trọng điểm, do vậy họ cần phải rất nỗ lực ở đây để cạnh tranh với các tên tuổi Trung Quốc đang lên.

 

Nguồn: Digitimes.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Leave a Reply