Hệ thống CLEDIS đang được nhiều tập đoàn sử dụng, phim AVATAR sẽ quay bằng CineAlta VENICE

Hệ thống CLEDIS 8Kx4K xuất hiện tại Inter BEE 2018 (ảnh: Ubergizmo)

Sony tiếp tục tham dự Triển lãm các thiết bị phát sóng quốc tế năm 2018 đang diễn ra tại Nhật Bản, mang đến đây nhiều sản phẩm mới nhất, cũng như một số thông báo quan trọng của tập đoàn.

Đầu tiên và đáng chú ý nhất là hệ thống màn hình microLED khổng lồ với kích thước 440 inch, độ phân giải 8Kx4K, dài 9.7m và cao 5.4m được xem là tâm điểm thu hút mọi người. Hệ thống này phát một số nội dung biên tập độc quyền như màn trình diễn live của ban nhạc Nogizaka46 thuộc Sony Music Japan, thủy cung Churaumi ở Okinawa, lễ hội Carnival,… chủ yếu được ghi lại bằng chính các máy quay Sony như UHC-8300, CineAlta VENICE.

Công ty cho biết sản phẩm của họ đã nhận được nhiều sự quan tâm của các tập đoàn lớn trên thế giới, như phòng trưng bày của NTT Docomo có chiều dài 14.5m, cơ quan R&D thuộc Honda có kích thước 312 inch, công viên, sân vận động,…

Khi được hỏi về khả năng sử dụng trong rạp chiếu phim, Sony cho biết họ đang trong giai đoạn nghiên cứu và đánh giá cùng với Sony Pictures. Hiện tại công ty đang bán các máy chiếu phim ở rạp, vậy nên chuyện mang CLEDIS vào đây hoàn toàn có thể xảy ra.

Sony đang cung cấp màn hình CLEDIS cho nhiều bối cảnh, phòng trưng bày, trung tâm nghiên cứu, sân vận động,…

Đáng chú ý, tại kì World Cup 2018, CLEDIS đã được tận dụng như màn hình lớn cho khán giả Nhật Bản xem trực tiếp, chất lượng hình ảnh 8K được ghi bằng máy quay UHC-8300

Tại đây, Sony cũng lần đầu tiên giới thiệu màn hình chuyên nghiệp mới của họ, BVM-X310. Đây là mẫn màn hình LCD rẻ hơn một chút so với loại OLED, sử dụng tấm nền độc quyền và công nghệ truyền tín hiệu, phát hình ảnh mới. Sony cho biết tên mã khi phát triển của X310 là Sirius (sao Thiên Lang), ám chỉ độ sáng cao nhất của loại này. Màn hình cung cấp độ sáng cực đại 1,000 nits trên toàn màn hình, độ tương phản vô hạn sánh ngang với OLED.

Công ty cũng tự hào cho biết mẫu máy quay 8K UHC-8300 đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các đài truyền hình trên thế giới. Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc cũng là một trong cái tên đã tham gia đặt hàng máy quay 8K. Rất nhiều khách tham quan gian hàng Sony là người Trung Quốc đã dừng chân trước mẫu máy quay của Sony.

Đặc biệt, công ty Nhật Bản cũng là đơn vị cung cấp rất nhiều các trang thiết bị cho kì World Cup 2018 vừa rồi. Chủ yếu là máy quay phim, màn hình, TV, switcher,… Nhà đài Fox Sports cũng sử dụng nhiều thiết bị ghi hình, phát sóng và hệ thống CLEDIS của Sony trong studio.

Tại Nhật Bản, thiết bị phát sóng 4K/8K của công ty cũng thu hút nhiều đơn hàng. Sony nói rằng làn sóng truyền hình 8K đang lây lan nhanh hơn suy nghĩ của họ. Dự định sẽ tập trung khai thác nhiều hơn trong tương lai.

Sony mang đến Inter BEE 2018 rất nhiều các sản phẩm chuyên nghiệp

Máy quay 8K UHC-8300

Số lượng các thiết bị điện tử mà Sony cung cấp trong kì World Cup 2018

Trong thông báo cuối cùng, Sony cho biết đang hợp tác với đạo diễn Cameron để thực hiện phần tiếp theo loạt phim AVATAR bằng các máy quay của họ, đặc biệt là máy quay phim điện ảnh CineAlta VENICE.

Phần tiếp theo của loạt AVATAR sẽ được thực hiện bằng máy quay Sony

 

Nguồn: AVwatch, phileweb, Ubergizmo, livedoor.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply