Walkman A55 chính thức bán ra, 4.7 triệu đồng, có USB-DAC và bluetooth receiver

Walkman A50 series  (ảnh: Marco Kao)

Sau một thời gian dài chờ đợi thì mẫu máy nghe nhạc Walkman A55 chính thức được lên kệ tại thị trường nước ta. Trong bối cảnh smartphone cao cấp cứ ngày một rơi vào “ma đạo” khi từ bỏ jack 3.5mm, khiến người dùng phải xoay xở với cọng dây chuyển đầy bất tiện hoặc tốn kém nâng cấp lên tai nghe bluetooth. Walkman A55 hay các máy chơi nhạc giá rẻ bỗng tỏa sáng trở thành giải pháp thay thế rất hợp lí, vừa giúp nâng tầm trải nghiệm nghe nhạc, vừa khiến các bạn tập trung hơn khi thoát khỏi mớ thông báo, tin nhắn phiền phức từ smartphone.

Giá bán tại thị trường VN có nhỉnh hơn mọi năm một chút, lên 4.690.000 VND. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc A55 được thừa hưởng nhiều công nghệ đã có trên mẫu ZX300 rất đắt hàng của Sony, cũng như bổ sung các tính năng mới. Giá trị nhất là tính năng USB-DAC và bluetooth receiver.

Walkman A50 series (ảnh: AVwatch)

USB-DAC sẽ biến chiếc Walkman thành một cục DAC di động, chuyên đảm trách giải mã file nhạc và nâng cấp khả năng xử lí âm thanh tốt hơn so với laptop, desktop truyền thống. Thư viện từ PC sẽ được đưa vào Walkman để làm việc, cho hiệu quả tốt hơn và phù hợp với việc nghe cố định. Trong khi bluetooth receiver là tính năng quen thuộc với ai đã dùng qua các dòng bluetooth headset SBH của Sony. Bạn có thể streaming Spotify, Apple Music, Zing mp3,… trên smartphone, sau đó truyền bluetooth đến A55 để nghe với tai có dây.

Trước đây nhiều bạn có thể giữ quan niệm “smartphone nghe nhạc là đủ” và chẳng nghĩ đến chuyện sắm Walkman. Tuy nhiên, ngày càng nhiều hãng đã bỏ jack 3.5mm trên dòng cao cấp như HTC, Apple, Xiaomi,… Mua một chiếc để dùng lâu dài có lẽ lại là cách tốt nhất để “trở về với chính nghĩa” – thay vì dùng cổng chuyển rất bất tiện và giảm trải nghiệm nghe nhạc!

Như này thì làm sao mà xa rời cổng 3.5mm cho được? 🙁

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

Leave a Reply