Sony Mobile có thể đã giải tán đội thiết kế smartphone, sẽ trình làng ngôn ngữ thiết kế mới?

Một nguồn tin từ diễn đàn ESTATO chuyên dành cho người dùng điện thoại Sony Ericsson, sau này là Xperia cho biết, rất có thể đội ngũ thiết kế smartphone cao cấp năm 2018 đã bị giải thể, thay vào đó là tổ chức lại với những gương mặt mới. Xuất phát từ việc thay đổi thiết kế với dòng XZ2, sau đó là XZ3 không nhận được hưởng ứng tích cực từ người dùng. Đặc biệt chê trách nhiều ở viền màn hình vẫn còn dày, ngôn ngữ Ambient Flow khiến máy trở nên dày và nặng một cách quá đáng, ví dụ XZ2 Premium. Ban lãnh đạo có thể đã quyết định sắp xếp lại nhân sự để kịp công bố sản phẩm mới vào năm sau.

Tất nhiên chúng ta không có cách nào để xác nhận những thông tin này. Tuy nhiên, việc thiết kế mới không được lòng nhiều người là có thật. Trong trường hợp điều này là đúng, không biết liệu họ có kịp công bố flagship với ngôn ngữ mới tại MWC 2019 không, hay phải chờ đến IFA cuối năm? Và cũng không loại trừ khả năng công ty sẽ tái sử dụng Omni Balance (sau này có thêm Monolithic, Loop Surface) của ngày xưa.

Một số tin đồn khác có nhắc đến việc công ty loại bỏ khe cắm thẻ nhớ để nâng bộ nhớ lên 128GB tiêu chuẩn, RAM cũng tăng lên tối thiểu 6GB. Năm sau sẽ công bố điện thoại Xperia đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G tốc độ cao. Camera nâng cấp vượt bậc với công nghệ chống rung EIS có hiệu suất vượt trội hiện nay, sánh ngang OIS, sử dụng chip xử lí tín hiệu ảnh riêng tích hợp sâu trí tuệ nhân tạo…

 

Nguồn: ESTATO.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

Leave a Reply