Sony lãi kỉ lục nhờ thuê bao chơi game và iPhone mới

Theo báo cáo từ tờ Nikkei, công ty Nhật Bản sắp sửa công bố báo cáo kinh doanh Q2 năm tài chính 2018, cũng như 6 tháng đầu năm với con số lợi nhuận hoạt động kỉ lục.

Lợi nhuận của Sony dự kiến có thể đạt tăng trưởng hơn 10% một năm – mức tăng kỉ lục đối với nửa đầu năm tài chính – lên 3.75 tỉ USD. Trước đó, trong BCTC Q1/2018, lợi nhuận ghi nhận mức 1.7 tỉ USD.

Sự tăng trưởng kỉ lục này đánh dấu bước tiến quan trọng khi công ty có vị CEO mới, cũng như cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau những năm khủng hoảng thua lỗ trước đây. Nikkei dự đoán Sony sẽ sửa lại dự báo năm tài chính này sau khi cập nhật những số liệu mới, trước đây họ cho rằng lợi nhuận hoạt động của năm 2018 (kết thúc tháng Ba năm 2019) sẽ bị giảm 9%, nhưng bây giờ tình hình đang tiến triển thuận lợi hơn nhiều.

Dịch vụ PlayStation Plus ra mắt năm 2013 (ảnh: Engadget)

Đầu tiên là Trò chơi, trong khi doanh số bán máy PS4 suy giảm thì dịch vụ chơi game PlayStation Plus lại tăng trưởng tốt. Tính đến cuối tháng Sáu của quý trước đã đạt hơn 30 triệu thuê bao, tăng 30% kể từ tháng Ba năm 2017. Lợi nhuận sẽ tiếp tục “bắn phá” các kỉ lục nhờ vào màn ra mắt không thể tốt hơn của “Marvel’s Spider-Man” vừa rồi. Cũng như “God of War” tiếp tục thu hút cộng đồng game thủ.

Ở Âm nhạc, Sony dự kiến sẽ thu được nhiều tiền nhờ vào các dịch vụ streaming tăng trưởng, điển hình như Spotify và Apple Music. Doanh thu từ các trò chơi di động cũng rất khả quan.

Đối với Bán dẫn, bộ ba iPhone mới được dự đoán sẽ giúp mảng này “ăn nên làm ra” trong Q2/2018. Cùng với đó là xu hướng camera kép lây lan trong các hãng Trung Quốc, giúp hãng kiếm tiền ổn định bất chấp tổng doanh số của thị trường smartphone suy giảm.

Cảm biến hình ảnh tiếp tục kiếm bộn (ảnh: Reuter)

Trong khi đó, máy ảnh và truyền hình được dự báo đạt doanh số khả quan, nhờ chiến lược tập trung vào các mẫu cao cấp. Duy chỉ có mảng Di động là khó khởi sắc, sau khoản lỗ Q1 thì có thể Q2 này công ty còn bị lỗ nặng nề hơn.

BCTC Q2/2018 chính thức sẽ được phát hành vào ít ngày tới.

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply