Sony đầu tư 5.3 tỉ USD vào Bán dẫn, tăng sản xuất cảm biến và các loại chip

Tấm wafer trong ngành bán dẫn (ảnh: Business Korea)

Nhằm đón đầu kỉ nguyên Internet of Things, xu hướng xe tự lái đang lên, công ty Nhật Bản đang có ý định tăng mức đầu tư cho bộ phận Bán dẫn của mình nhằm tằng cường vị thế trong ngành. Theo truyền thông Nhật, Sony sẽ chi tiêu 5.34 tỉ USD cho đến hết năm tài khóa 2020 (kết thúc tháng Ba, 2021) để tăng sản lượng của cảm biến hình ảnh và các loại chip khác. So với các năm trước, mức chi tiêu này đã tăng thêm 30%, hiện thực hóa mục tiêu tăng lượng đầu ra thêm từ 20% đến 30%.

Cảm biến hình ảnh được xem là con mắt của các thiết bị kết nối, giúp xe hơi tránh được vật cản, cửa hàng tự động nhận biết được món hàng mà khách mua. Dự báo từ IC Sight cho thấy, quy mô của thị trường này có thể tăng lên 19 tỉ USD trong năm 2022. Với vị thế dẫn đầu toàn ngành, thị phần trên 52% trong một báo cáo gần đây của IHS Markit, Sony đang sản xuất hàng tháng khoảng 100,000 tấm wafer (đơn vị sản xuất của ngành bán dẫn). Các nhà máy của họ nằm tại quận Nagasaki, Kumamoto, Yamagata. Gần đây báo cáo từ GF Hong Kong cũng dự báo Sony sẽ tăng từ 100,000 lên 120,000 tấm wafer mỗi tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của cảm biến hình ảnh khi mà smartphone đang tích hợp ngày một nhiều camera.

Sony kì vọng cảm biến của mình sẽ được sử dụng trong các hệ thống xe tự lái, vốn yêu cầu cực kì cao về độ tin cậy, tính bền bỉ. Đây là thị trường mới khai phá sau khi công ty đứng đầu ở thị trường cung cấp cho smartphone, mà hiện đang chững lại về quy mô tăng trưởng, do doanh số điện thoại không còn có thể tăng cao hơn được nữa. Yếu tố tích cực lớn nhất là việc các công ty như Apple, Huawei, Samsung đang mua cảm biến Sony trên các mẫu cao cấp, đều tích hợp nhiều ống kính. Với việc mỗi ống kính cần một cảm biến riêng cho chụp tele, màu sắc,…

 

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply