Máy ảnh Alpha A7R III đánh bại Canon EOS R và Nikon Z7 ở yếu tố Dynamic Range

Photonstophotos vừa công bố kết quả thử nghiệm Dynamic Range trên các máy mirrorless mới nhất của Canon và Nikon, đồng thời tiến hành so sánh với mẫu Alpha A7R III của Sony. Kết quả tỏ ra không ngạc nhiên lắm khi Sony giành chiến thắng trước cả hai đối thủ, thực tế chúng ta biết công ty vẫn đang là kẻ dẫn đầu ở đây và Nikon, Canon chỉ vừa mới “tham chiến” mà thôi.

Ở mức ISO 100, A7R III cho DR đạt 11.64, Nikon Z7 là 10.98 và Canon EOS là 10.6. Nikon Z7 có ISO thấp nhất trong cả ba với mức ISO cơ bản là 64, nhưng DR của máy cũng chỉ đạt 11.56, thấp hơn A7R III với DR 11.64 đạt được ở ISO 100. Tại mức ISO 25.600 (cao nhất của Z7), Sony đạt DR 4.34, Canon 4.25 và Nikon chỉ là 3.85. Ở mức ISO 102.400, DR của Canon EOS R và Sony A7R III gần tương đương nhau.

Về mặt điểm số, các bạn có thể xem qua biểu đồ đo dạc dưới đây:

Một thông tin thú vị mà có lẽ nhiều bạn cũng đã biết, cả Sony và Canon đều sử dụng cảm biến “của nhà trồng được” trên các máy ảnh của mình. Và ở thị trường kinh doanh cảm biến hình ảnh thì Sony đang dẫn đầu cả về thị phần lẫn chất lượng, trong khi Canon chỉ vừa mới rục rịch phân phối ra bên ngoài. Riêng Nikon, công ty vẫn thường phụ thuộc vào cảm biến của Sony mặc dù đến gần đây họ tuyên bố tự mình thiết kế, trong khi Sony là công ty sản xuất. Cộng với việc đã đi trước vài thế hệ, Sony đang có lợi thế hơn hai “người anh cả” khá nhiều.

Đông ý kiến cho rằng khi Sony công bố các mẫu máy ảnh mới, khoảng cách sẽ lại càng gia tăng.

Tuy nhiên Dynamic Range cũng chỉ là một yếu tố và chưa đủ để kết luận máy nào hơn máy nào. Cũng như khoảng cách chênh lệch ở đây không quá đáng kể. Cả ba vẫn là những máy ảnh hàng đầu thị trường và bạn không cần quá lo lắng về chất lượng của chúng. Tạm thời, Sony vẫn đang dẫn trước ở Dynamic Range.

 

Nguồn: Peta Pixel.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

‘Black and Blue’ – phim kinh phí thấp ghi hình bằng CineAlta VENICE, Alpha A7S II, RX0 và Xperia 1

Sau Xác chết quỷ ám (The Possession of Hannah Grace) tiêu tốn ~7 triệu USD sản …

Leave a Reply