Lộ diện mẫu Xperia mới: cảm biến vân tay bên hông, viền mỏng, camera kép

leak 5

Từ giờ đến cuối năm Sony có lẽ không còn ra mắt thêm một chiếc Xperia nào nữa. Tuy nhiên, “leaker” @OnLeaks quên thuộc của chúng ta vừa tung ra một bản dựng sơ thảo về thiết kế bên ngoài của một mẫu Xperia mới. Theo anh này thì đây là model tầm trung sẽ kế nhiệm XA2 ra mắt hồi đầu năm, như vậy khả năng tên gọi của nó là XA3?

Mẫu Xperia mới có kích thước 155.7 x 68.3 x 8.4mm, với điểm dày nhất 8.9mm tính cả cụm camera lồi lên. Kích thước màn hình khoảng 5.9 – 6 inch với độ phân giải Full HD+ 1,080 x 2,160. Có thể thấy mặt trước máy có nét rất giống mẫu XZ2 hiện tại.

leak 2

Điểm bất ngờ nhất là ở cạnh bên máy khi xuất hiện trở lại cảm biến vân tay. Cùng với đó là phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn. Có vẻ công ty đã tách cảm biến vân tay và phím nguồn ra riêng, thay vì tích hợp chung như hồi Z5. Tuy nhiên không thấy có phím kích hoạt camera đã xuất hiện từ thời xa xưa của điện thoại Xperia. Hy vọng bản phác này sai sót chi tiết đó, với cộng đồng người dùng thì đây là một nút cứng cực hữu dụng.

Ở phía dưới đáy là cổng USB-C và hai khe loa, không rõ Sony có định kết hợp với loa thoại ở trên thành hệ thống loa kép không nhưng rõ ràng việc đặt lệch khiến loa không thể hướng vào mặt người dùng được. Các dòng cao cấp như XZ2 đều sở hữu cặp loa kép hướng thẳng phía người dùng, tạo hiệu ứng âm thanh hai kênh rất đã. Có một vòng lạ mắt xuất hiện ở dưới đáy, không rõ mục đích của nó là gì.

leak 3

Về cấu hình, Xperia XA3 được kì vọng sẽ dùng con chip đến từ Qualcomm dòng 600, có thể là 636 hoặc 660, hoặc một con chip tầm trung mới? Đây là dòng nổi tiếng về tiết kiệm pin, thời gian onscreen của XA2 hay XA2 Ultra đặc biệt ấn tượng với trung bình  trên 8 giờ nhờ Snapdragon 630, hy vọng máy mới tiếp tục phát huy lợi thế này. Dung lượng RAM tăng lên 4 hoặc 6GB, trước đây XA2 chỉ có 3GB bị đánh giá hơi kém trong khoản đa nhiệm.

Một điểm mới khác nữa là cụm camera kép lồi lên, với flash kép đặt bên trên. Không thấy logo NFC xuất hiện nên có thể phải chờ chính thức mới xác nhận được tính năng này, có thể Sony chuyển sang mặt lưng nhôm nên chip NFC chuyển về trước giống Xperia X ngày xưa. Máy được dự đoán ra mắt ngay ở CES 2019, chạy sẵn nền tảng Android Pie 9.0. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin khác quanh mẫu tầm trung mới này.

leak 4

leak 1

 

Nguồn: OnLeaks.

Check Also

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

One comment

  1. Nếu đúng vậy thì đẹp đó nha, rất thích sony thiết kế, phải vậy chứ cảm biến vân tay ở bên hông như vậy rất tiện lợi, và mặt lưng sẽ đẹp hơn rất nhiều… Ý kiến cá nhân, nếu đúng giống vậy mình sẽ mua ngay

Leave a Reply