Huawei ra mắt Mate 20 Pro sẽ giúp Sony hốt bạc trong năm 2019

“Quái vật” Mate 20 Pro với cụm camera ghê gớm nhất hiện nay (ảnh: CNET)

Theo các nguồn tin ngành công nghiệp, xu hướng camera đa ống kính trên smartphone sẽ nở rộ trong năm 2019. Khởi đầu với chiếc P20 Pro và gần đây nhất là Mate 20 Pro của Huawei, các hãng smartphone khác sẽ nhanh chóng tích hợp ba ống kính lên smartphone của họ để tăng cường khả năng chụp ảnh. Thậm chí cả Apple cũng được cho là sẽ thiết kế iPhone năm 2019 với camera ba ống kính. Trên chiếc Mate 20 Pro mới nhất, Huawei cung cấp cho người dùng cụm camera có độ phân giải từ 8 đến 40MP, tiêu cự khác nhau cho phép chụp thường, chụp góc rộng và chụp zoom thoải mái. Gần đây nhất, LG V40 ra mắt cũng có ba ống kính với ba tiêu cự chụp khác nhau, Samsung thậm chí còn “nóng mặt” với chiếc Galaxy A9 có 4 ống kính đầu tiên trên thế giới.

Sony được cho là cung cấp phần lớn cảm biến cho các hãng smartphone, thị phần trên 40% và dự báo sẽ kiếm được rất nhiều tiền nhờ xu hướng này. Hãng điện tử Nhật sẽ mở rộng năng lực sản xuất để bắt kịp nhu cầu thị trường. Gần đây nhất, công ty ra mắt cảm biến 48MP dành cho smartphone và sẽ có mặt trong năm 2019 trên các flagship.

Cảm biến với độ phân giải lớn và cấu trúc Quad Bayer sẽ giúp Sony kiếm rất nhiều tiền (ảnh: GFHK)

Sony sẽ tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường (ảnh: GFHK) 

Bên cạnh xu hướng tăng số ống kính trên smartphone, xu hướng tăng kích thước cảm biến cũng sẽ xảy ra âm thầm. Huawei đã quảng cáo nhiều về camera dùng cảm biến kích thước lớn hơn đối thủ. Đây chính là mẫu IMX600 của Sony với kích thước lên đến 1/1.7 inch trên P20 Pro và Mate 20 Pro. Apple cũng mua cảm biến từ Sony trên bộ ba iPhone mới, kích thước tăng từ 1/2.8 inch lên 1/2.6 inch. Ngoài ra, mẫu cảm biến IMX363 lớn 1/2.55 inch của họ cũng đang được sử dụng rất rộng rãi trong năm nay: Mi 8 series, Zenfone 5 series, V40, Pixel 3 XL,…

Nhờ việc thống trị hoàn toàn cảm biến hình ảnh, cũng như đơn hàng từ Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi ngày một tăng, Sony được dự báo sẽ hốt bạc trong năm 2019. Cảm biến là thành phần không thể thiếu của camera, và camera càng có nhiều ống kính, Sony lại càng có cơ hội để bán thêm một đơn vị sản phẩm. Một khi Apple, Oppo, Vivo và Xiaomi nhập cuộc với Huawei, công ty sẽ là người được lợi nhất bất chấp doanh số điện thoại đang suy giảm.

 

Nguồn: Digitimes.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply