Dịch vụ tai nghe custom Just Ear mở rộng đến Trung Quốc và Hàn Quốc, giá hơn 47 triệu đồng

Tai nghe Just Ear và Walkman WM1Z (ảnh: stufftaiwan)

Sony đã tiếp tục mở rộng dịch vụ làm tai nghe custom của mình đến thêm nhiều quốc gia. Sau khi xuất ngoại ở Đài Loan, dịch vụ Just Ear tiếp tục đặt chân đến Hồng Kông và bây giờ là Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây là dịch vụ làm tai nghe dành riêng cho giới nghệ sĩ, hoặc người chơi âm thanh kì cựu.

Just Ear XJE-MH2 có 3 phiên bản là Club, Listening và Monitor, mỗi loại có một chất âm đặc trưng riêng nhằm phù hợp với từng sở thích nghe nhạc. Những ai thích sôi động, thích âm trầm sẽ chọn Club. Người nghe tạp nhiều thể loại, thích cân bằng, Listening là phù hợp. Monitor sẽ tái tạo âm thanh chuẩn xác, chi tiết gần với bản gốc, vốn hướng tới nhạc sĩ, kĩ sư âm thanh,…

 Từ trái qua, kĩ sư âm thanh thế hệ thứ hai, ở giữa là thứ sáu (hiện nay) và bên phải là ngài Matsuo, thế hệ thứ năm (ảnh: stufftaiwan)

Just Ear là dịch vụ do kĩ sư Tomohiro Matsuo lãnh đạo. Ông gia nhập Sony từ năm 2005, tham gia dự án phát triển các sản phẩm như EX1000, EX800, MA900, 1R, EXTRA BASS đời đầu. Đáng chú ý nhất là “huyền thoại” flagship một thời EX1000 và mẫu trùm đầu MA900 với âm trường rộng, đeo rất thoải mái.

Người kĩ sư ngoài cùng bên trái là ông Koji Nageno, đứng sau một số “huyền thoại” đình đám bậc nhất trong chiều dài lịch sử tai nghe Sony là R10 – từng xếp vào hàng ngũ “King of headphones” – hay CD900 (còn gọi là V6 ở nước ngoài) mệnh danh là “huyền thoại phòng thu” mà đến nay nhiều studio vẫn sử dụng.

Người ở giữa là Shunsuke Shiomi, đã tham gia tạo nên 1A, 100A, Signature Z1R và gần đây nhất là Z7M2.

Công nghệ độc quyền trên dòng Just Ear (ảnh: u-headphone)

Trên dòng Just Ear, Sony đưa vào thiết kế hybrid độc quyền của hãng có tên BAnDynamic, một driver dynamic 13.5mm và một driver BA. Theo ông Matsuo, thiết kế này đảm bảo không gây suy hao tín hiệu âm thanh, đảm bảo tự nhiên và chính xác nhất có thể theo ý đồ chế tác.

Giá bán của Just Ear XJE-MH2 là 2.3 triệu Won tương đương hơn 47 triệu đồng. Khách hàng sẽ phải đến các điểm chỉ định để đăng kí làm dịch vụ. Theo tuyên bố của kĩ sư Sony, đây sẽ là chiếc tai nghe mang đến bản chất thật của âm thanh cho những người đam mê, những người muốn nghe thứ âm thanh yêu thích của họ ở cấp độ cao hơn nữa.

 

Nguồn: Naver, Digi-wo.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Cận cảnh Walkman A105: chiếc Walkman đầu tiên có USB-C, thiết kế vuông vức hơn A55

Tại “thánh địa” Đài Loan, Sony đã bắt đầu bán các máy Walkman mới. Năm …

Leave a Reply