Đại diện Sony xác nhận máy ảnh APS-C mới và A7S III sẽ được ra mắt

Kenji Tanaka, Phó Chủ tịch của Sony đã có mặt tại Photokina và có bài phỏng vấn với Dpreview, qua đó chia sẻ nhiều thông tin quan trọng về kế hoạch tương lai công ty đối với mảng máy ảnh KTS.

Đầu tiên, ông khẳng định Sony không quá quan tâm đến việc các đối thủ như Canon, Nikon và Panasonic gia nhập thị trường không gương lật. Thẳng thắn mà nói thì Sony đã lường trước được chuyện này từ đầu năm, sớm hay muộn họ cũng sẽ phải đối đầu thêm đối thủ ở đây. Tuy nhiên ông nói rõ rằng công ty sẽ tập trung vào khách hàng, thay vì mê mải cạnh tranh với các công ty kia. Khách hàng cần tính năng gì, muốn bổ sung gì,… Sony sẽ cải tiến và đáp ứng nhu cầu đó.

Đối với máy ảnh mirrorless, Sony tin rằng có năm yếu tố cơ bản để xây dựng nên một chiếc máy ảnh tốt: ống kính, chất lượng hình ảnh, tốc độ, thời lượng pin và trọng lượng. Bất cứ công ty nào tham chiến đều sẽ phải tìm cách cải thiện dần dần sản phẩm của họ dựa trên 5 yếu tố này, và ông Tanaka tin rằng Sony đang làm rất tốt.

Khi được hỏi về việc làm máy ảnh Medium Format, Sony khẳng định sẽ không có chuyện đó, trước mắt, họ muốn tập trung vào full-frame. Công ty vẫn còn nhiều việc phải làm như nâng cao cảm biến, mở rộng thị trường, ra mắt ống kính mới theo nhu cầu khách hàng,… Có lẽ việc làm Medium Format khiến Sony sợ phân tán nguồn lực. Mới đây thì Fujifilm khi được hỏi về lấn sân sang làm full-frame cũng có câu trả lời giống Sony, đều muốn giữ vững thế mạnh riêng của mình.

Và một câu hỏi về máy ảnh mới cũng đã được nêu. Có lẽ những ai đang dùng các dòng NEX hay A6000, A6300,… sẽ rất háo hức! Sony xác nhận rằng mặc dù ưu tiên full-frame lên hàng đầu, thị trường máy ảnh APS-C vẫn rất quan trọng với họ. Công ty hình dung trong thời gian tới khi mirrorless full-frame trở thành máy ảnh chính của các tay máy, gồm cả đối tượng chuyên nghiệp, họ vẫn sẽ cần một chiếc APS-C. Lợi thế lớn của loại này là di động cao và rất dễ sử dụng.

Công ty dự tính sẽ tung ra mẫu APS-C mới với nhiều cải tiến vượt bậc. Tin đồn cho biết tốc độ chụp, bắt nét sẽ rất ấn tượng, thừa hưởng nhiều từ flasghip full-frame A9. Đây có thể là mẫu APS-C khiến bạn phải sửng sốt vì công nghệ được nhồi nhét?

Đối với full-frame, A7S III đang được chuẩn bị. Đại diện Sony xác nhận sẽ tung ra trong tương lai và nâng cấp tập trung vào đáp ứng yêu cầu của các khách hàng A7S II hiện nay. Gợi ý như quay 4K@60fps, 4:2:2 10-biy, khả năng lấy nét tốt hơn, chính xác hơn, thời lượng pin dài hơn. A7S II có Dynamic Range rất tốt, ISO lên đến 409,600, với A7S III mới công ty sẽ còn tiếp tục mở rộng nếu họ có thể (?).

Một điều thú vị nữa được ngài Takana hé lộ. Một trong những nâng cấp tương lai sẽ là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào máy ảnh nhiều hơn. Ông tin rằng nó sẽ hữu ích nhiều cho các khách hàng, và không chỉ các mẫu mới, cả các mẫu hiện nay cũng sẽ được cập nhật tính năng AI.

Trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành tính năng thiết yếu trên máy ảnh Sony thời gian tới.

Nguồn: Dpreview.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

‘Black and Blue’ – phim kinh phí thấp ghi hình bằng CineAlta VENICE, Alpha A7S II, RX0 và Xperia 1

Sau Xác chết quỷ ám (The Possession of Hannah Grace) tiêu tốn ~7 triệu USD sản …

Leave a Reply