CEO Sony xác nhận sẽ có thế hệ PlayStation kế tiếp, ra mắt khoảng 2020-2021

Trong một bài phỏng vấn với tờ  Financial Times, CEO Sony đã xác nhận rằng công ty Nhật Bản đang làm việc với thế hệ phần cứng tiếp theo. Ông không chia sẻ gì nhiều, thậm chí từ chối xác nhận tên gọi chính thức. Theo các nhà phân tích của FT, kiến trúc cơ bản của thế hệ console tiếp theo sẽ không có sự khác biệt lớn với PS4 hiện tại.

Thế hệ console kế nhiệm PS4 được kì vọng sẽ tập trung nhiều vào eSports và streaming. Những nguồn rò rỉ trong ngành công nghiệp chỉ ra công ty Nhật Bản sẽ thúc đẩy kết nối mạng 5G, thông qua nhiều thiết bị như smartphone, máy ảnh,… Trong đó có cả chiếc console của họ, nhằm đảm bảo việc tải game diễn ra trơn tru. 5G được xem là cuộc cách mạng viễn thông tiếp theo, với độ trễ thấp, băng thông lớn, tốc độ truyền tải nhanh.

Tên mã của dự án là “Erebus” và theo John Kodera, một người trong đó thì cỗ máy chơi game có thể công bố vào khoảng 2020 hoặc 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, PS4 đã đạt doanh số toàn cầu 82 triệu đơn vị, vào thời điểm mà chiếc console kế nhiệm ra mắt, có lẽ nó sẽ vượt mốc 100 triệu máy. Sony được cho là sẽ tận dụng sự thành công này để tăng cường doanh số cho PS mới, có thể bao gồm cả tính năng tương thích ngược.

 

Nguồn: CNET.

Check Also

Sony bị kiện ở Úc vì từ chối hoàn tiền cho game thủ PlayStation

Công ty Nhật Bản đã bị lôi ra tòa với cáo buộc vi phạm luật …

‘God of War’ tiếp tục ôm về cả rổ giải thưởng, Best Game tại BAFTA Games Awards 2019

Tại sự kiện BAFTA Games Awards vừa diễn ra ở London, Anh, bom tấn nhà …

Leave a Reply